Trang tin

LÀM GIÀU TỪ NÔNG NGHIỆP SẠCH HƯỚNG ĐI BỀN VỮNG VÀ LÂU DÀI

LÀM GIÀU TỪ NÔNG NGHIỆP SẠCH HƯỚNG ĐI BỀN VỮNG VÀ LÂU DÀI

Trên thị trường nông nghiệp hiện nay, có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm bẩn không rõ nguồn gốc đang được bày bán cùng với đó là sự quan tâm của người tiêu dùng hướng đến sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Khi chọn hướng phát triển kinh tế bằng việc tham gia sản xuất làm giàu theo mô hình từ nông nghiệp sạch, bà con cần có sự trang bị cho bản thân những yêu cầu cần thiết nhằm hạn chế những rủi ro trong canh tác và sản xuất nông nghiệp sạch.

Một trong những yêu cầu đầu tiên đó chính là sự am hiểu về kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp sạch.

Mỗi giống cây trồng đều có những đặc tính sinh lý khác nhau. Cũng như yếu tố tự nhiên, khí hậu thời tiết, địa hình và loại đất đai nơi bà con dự định đưa vào canh tác, sản xuất nông nghiệp sạch.

Như trong mô hình nông nghiệp hữu cơ, đây được xem là một hình thức nông nghiệp hạn chế hoặc loại bỏ phần lớn việc sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc tăng trưởng trong trồng trọt.

Với mô hình nông nghiệp hữu cơ – nông nghiệp sạch này, Bà con nông dân sẽ thực hiện canh tác cây trồng theo chiều kim đồng hồ quay vòng mùa vụ, từ việc tận dụng tối đa những lợi thế từ việc sử dụng nguyên liệu tự cấp, với việc quay vòng mùa vụ, các phần thừa sau thu hoạch, phân bón hữu cơ được sản xuất từ cây xanh và phân của động vật. Hiện nay có rất nhiều loại phân bón được sản xuất theo đúng quy trình chuẩn công nghệ Mỹ với thành phần 100% phân bón nguyên chất và chế phẩm sinh học như phân bón Kaito của Công ty CPTM Kaito Việt Nam.

Trong tiến trình xúc tiến thương mại toàn cầu cũng như xu hướng hội nhập và phát triển đã tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế nước nhà tiến bước lên một tầm cao mới. Cùng với đó mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức trong quá trình hội nhập.

Song song đó, bà con cũng cần chuẩn bị kinh tế, tìm kiếm đối tác kinh doanh.

Có thể thấy rõ rằng: Giá trị của mặt hàng từ nông nghiệp sạch cũng cao hơn so với mặt hàng nông nghiệp bình thường. Do đó, làm giàu từ nông nghiệp sạch là hướng đi bền vững và lâu dài mà Bà con có thể chọn làm tiền đề cho việc xây dựng và phát triển kinh tế của gia đình.

#kaito #kaitovietnam

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa