Trang tin

Nông nghiệp hữu cơ xu thế phát triển tương lai

Nông nghiệp hữu cơ xu thế phát triển tương lai

NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ XU THẾ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TƯƠNG LAI

Thế nào là nông nghiệp hữu cơ?

Nông nghiệp hữu cơ xu thế phát triển tương lai

Trong nông nghiệp truyền thống, việc sử dụng các sản phẩm hóa học như: thuốc diệt cỏ hóa học, thuốc trừ sâu hóa học, phân bón hóa học đã gây ô nhiễm môi trường đất, nước và không khí, nông sản bị nhiễm độc, nguồn nước bị nhiễm độc,… Làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và chất lượng cuộc sống của con người.
Nông nghiệp hữu cơ là sự kết hợp kỹ thuật truyền thống và tiến bộ khoa học. Để làm lợi cho môi trường chung, tạo mối quan hệ công bằng và cuộc sống cân bằng cho mọi đối tượng trong hệ sinh thái.

Vai trò của nông nghiệp hữu cơ

Đối với sản xuất nông nghiệp hiện đại

Dựa trên nền sản xuất nông nghiệp truyền thống kết hợp với công nghệ sinh học, canh tác hữu cơ ngày càng phát triển để tạo ra các sản phẩm bảo vệ môi trường. Tăng sản lượng và chất lượng nông sản. Mô hình này sử dụng các sản phẩm công nghệ như: thuốc diệt cỏ sinh học, phân bón hữu cơ sinh học, thuốc trừ sâu sinh học,…

Trên thế giới, sản xuất nông nghiệp hữu cơ đã được ứng dụng từ rất lâu. Ở Việt Nam, mô hình này cũng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn, đặc biệt là người tiêu dùng.

Đối với môi trường

Mục đích hàng đầu là nâng cao năng suất của đất đai, cây trồng, vật nuôi và sức khoẻ con người. Theo Tổ chức Nông nghiệp Hữu cơ Quốc tế IFOAM: “Vai trò của nông nghiệp hữu cơ, dù trong canh tác, chế biến, phân phối hay tiêu dùng, là nhằm mục đích duy trì sức khỏe của hệ sinh thái và các sinh vật từ các vi sinh vật có kích thước nhỏ nhất sống trong đất đến con người.”
Nhìn chung, canh tác hữu cơ giúp cải thiện, duy trì cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái nông nghiệp. Hạn chế việc khai thác quá mức, gây ô nhiễm môi trườn. Giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên không thể tái tạo. Sản xuất đủ lương thực có dinh dưỡng, không độc hại và chất lượng cao.
Ngoài ra, mô hình này còn đảm bảo, duy trì và gia tăng độ màu mỡ lâu dài cho đất. Củng cố các chu kỳ sinh học, dinh dưỡng trong nông trại. Bảo vệ cây trồng dựa trên việc phòng ngừa thay cho cứu chữa. Đa dạng hóa phương thức trồng trọt và chăn nuôi sao cho phù hợp với điều kiện địa phương.

Tại sao người tiêu dùng lại chọn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ?

Sản phẩm hữu cơ không có chất thải từ thuốc trừ sâu và chất kích thích tăng trưởng. Rau củ quả hữu cơ có vị ngon hơn, nhiều dinh dưỡng hơn và bảo quản được lâu hơn. Rau củ quả hữu cơ có chứa nhiều chất chống ôxy hoá. Có tác dụng chống các bệnh ung thư hơn các loại thực phẩm canh tác theo phương thức thông thường.

Phân bón hữu cơ 100% phân bò Kaito – giải pháp cho nền nông nghiệp hữu cơ

Được sản xuất từ 100% phân bò nguyên chất (không có độn bùn, đất, cát,…). Được xử lý theo đúng quy trình ủ hoai bằng chế phẩm vi sinh vật hàng đầu của Mỹ. Các lợi ịch khi sử dụng phân hữu cơ Kaito:

  • Gia tăng sự phát triển của các vi sinh vật có lợi cho đất. Diệt nấm bệnh sâu hại trong đất. Cải tạo đất bạc màu, giúp đất ngày càng màu mỡ phì nhiêu.
  • Giúp cây có bộ rễ khỏe. Sinh trưởng mạnh mẽ, tăng cường miễn dịch các loại bệnh đối với cây trồng.
  • Giúp cho đất và cây hấp thụ được Nitơ trong khí trời chuyển hóa thành đạm tự nhiên từ 25% đến 35%.
  • Hạn chế tất cả các loại bệnh đối với cây trồng: chết nhanh chết chậm, lá quăn, vàng lá, thối rễ, tuyến trùng, sâu, rệp phá hoại.
  • Tăng năng suất, tạo ra sản phẩm sạch đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
  • Sản phẩm thu hoạch đạt và vượt tiêu chuẩn chất lượng để xuất khẩu.
  • Phát triển nền kinh tế nông lâm nghiệp, dược liệu sạch đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng trọt.

Nông nghiệp hữu cơ xu thế phát triển tương lai

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa