Trang tin

Top 11 hóa chất gây hại có thể xuất hiện trong nước rửa chén gia đình bạn

Top 11 hóa chất gây hại có thể xuất hiện trong nước rửa chén gia đình bạn

Đừng tùy tiện khi dùng nước rửa chén bát!

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao nước rửa bát lại khiến da tay bạn bị khô, bong tróc? Đó chính là bởi những hóa chất độc hại có trong nước rửa chén bát gây ra.

Các sản phẩm tẩy rửa đặc biệt là nước rửa chén bát là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các chị em nội trợ để giữa chén, bát… luôn sạch sẽ, vệ sinh mỗi ngày. Tuy nhiên bạn cần biết rằng hầu hết các loại nước rửa chén bát trên thị trường đều có chứa rất nhiều hóa chất. Nếu sử dụng thời gian dài nó rất dễ gây hại cho sức khỏe và điều đầu tiên bạn nhìn thấy đó chính là gây khô, ráp, bong tróc, kích ứng da tay…

Top 11 hóa chất gây hại có thể xuất hiện trong nước rửa chén gia đình bạn

Ngay sau đây chúng ta hãy cùng xem để biết rõ hơn về những hóa chất gây hại, tác hại của nước rửa bát thông thường nhé!

11 hóa chất cực độc hại cho da tay trong nước rửa chén bát

1. Muối silicat

Muối silicat là một trong những hợp chất giúp xử lý, làm sạch bề mặt kim loại. Hóa chất này thường xuất hiện trong các loại nước rửa chén bát công nghiệp.

Muối silicat trong nước rửa chén có thể gây kích ứng da và mắt. Thậm chí nó còn đặc biệt nguy hiểm nếu hít phải trong thời gian dài có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp, phổ, viêm phế quản mãn tính.

Tất nhiên trong các sản phẩm nước rửa chén bát hàm lượng muối silicat đã được giảm đến ngưỡng đảm bảo an toàn. Tuy nhiên việc nó ảnh hưởng đến con người khi tiếp xúc thời gian dài cũng khó có thể tránh khỏi.

2. Axit sulfuric

Axit sulfuric được ứng dụng trong các chất tẩy rửa nhờ khả năng làm sạch hiểu quả nhất là trên bề mặt kim loại. Tuy nhiên đây lại là hóa chất có thể gây kích ứng da, bỏng da, bong tróc… nếu sử dụng thường xuyên. Nó cũng có thể gây đỏ mắt, tổn thương mắt nếu dính vào niêm mạc. Đặc biệt Axit sulfuric còn được xếp vào danh sách những chất có khả năng gây ung thư.

3. Ammonium sulfate

Muối ammonium sulfate có khả năng gây kích ứng da nhất là với làn da nhạy cảm. Thậm chi hợp chất này có thể gây hen suyễn nếu đi qua không khí và thậm chí gây ung thư nếu tích tụ lâu ngày trong cơ thể.

4. Formaldehyde

Formaldehyde là hóa chất thường được sử dụng trong các chất tẩy rửa. Formaldehyde gây đau đầu, kích thích mắt, gây chảy nước mắt khi hít phải. Thậm chí cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ  và cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế IRAC còn coi formaldehyde là chất gây ung thư ở người.

5. Amoniac

Hóa chất thưởng được sử dụng trong các loại nước rửa chén rẻ tiền không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hóa chất này cực độc khi kết hợp với các chất tẩy rửa tạo ra dung dịch làm sách giải phóng khí làm tổn thương mắt, da và hệ hô hấp.

6. Triclosan

Triclosan được sử dụng trong một số loại nước rửa chén nhờ vào tác dụng diệt khuẩn, chống nấm, chống virus. Tuy nhiên nếu tiếp xúc lâu dài với liều lượng lớn, triclosan có thể gây nguy hiểm thậm chí là phá vỡ hệ thống tuyến giáp tự nhiên, hệ thống nội tạng.

7. SLS (Natri lauruy sulfate) và SLES (natri laureth sulfate)

Đây là 2 chất dùng để tạo bọt trong các loại nước rửa chén. Hóa chất này có khả năng hấp thụ qua da gây nên kích ứng, dẫn tới nhiễm bẩn 1.4 – dioxane. Sử dụng thường xuyên với nồng độ cao các chất này sẽ gây khô da, ngứa da, kích ứng. Thậm chí nó có thể tạo thành tác nhân gây ung thư nếu kết hợp với một số hóa chất khác.

8. Clo

Clo là hóa chất thường xuất hiện trong các loại nước rửa chén công nghiệp. Chúng không chỉ gây hại cho người mà còn ảnh hưởng tới môi trường, gây ại cho các sinh vật nếu thải ra môi trường.

9. Phosphates (phốt phát)

Phosphates có tác dụng như một chất làm mềm nước nó có thể gây hại cho cả con người và cho cả các sinh vật khi được thải ra môi trường.

10. Chất tạo mùi

Để át đi mùi hóa chất thường các loại nước rửa chén sẽ dùng nước tạo mùi để đánh lừa người tiêu dùng. Những chất tạo mùi như pentasodium được các chuyên gia cho rằng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài.

11. DEA (Diethanolamine); MEA (Monoethanolamine) và TEA (Triethanolamine)

Các chất này thường xuất hiện trong các loại mỹ phẩm. Ngoài ra nó cũng xuất hiện trong một số loại nước tẩy rửa, các sản phẩm không rõ nguồn gốc…

Những hóa chất này dễ thẩm thấu qua da và gây hại cho sức khỏe con người.

Như chúng tôi đã nói ở trên những hóa chất này có thể có hoặc không xuất hiện trong nước rửa chén gia đình bạn. Nhưng nếu có chắc chắn nó sẽ gây nên những tác hại đến với sức khỏe của cả gia đình.

Để ngăn chặn tác hại của những hóa chất này bạn nên:

Làm thế nào để ngăn chặn các chất độc hại trong nước rửa chén bát?

Sử dụng găng tay cao su khi rửa chén bát

Top 11 hóa chất gây hại có thể xuất hiện trong nước rửa chén gia đình bạn

Găng tay cao su có thể ngăn việc các hóa chất tác động trực tiếp lên da giúp bảo vệ da tay khỏi các chất gây hại. Tất nhiên đây không phải là một giải pháp tuyệt đối!

Sử dụng nước rửa chén nano hữu cơ

Thay vì phải lo lắng, ngăn ngừa các chất gây hại trong nước rửa chén. Tại sao bạn không chọn một loại nước rửa chén từ thiên nhiên an toàn cho da tay, cho sức khỏe và cho cả môi trường.

Top 11 hóa chất gây hại có thể xuất hiện trong nước rửa chén gia đình bạn

Nước rửa chén Kaito nano hữu cơ với:

 THÀNH PHẦN CHÍNH

  • ≥ 98% các hợp chất hữu cơ thiên nhiên ; ≤ 2% hợp chất vô cơ; các chất phụ gia, xúc tác và nước sạch.
  • Nguồn nguyên liệu được nhập khẩu từ European Union (EU) và sản xuất theo công nghệ Nhật Bản.

CÁCH SỬ DỤNG

Nước rửa chén Kaito nano hữu cơ đảm bảo:

  • An toàn tuyệt đối cho người sử dụng, sản phẩm không gây kích ứng da tay (kể cả đối với trẻ em và phụ nữ có làn da mẫn cảm).
  • Tẩy sạch các vết dầu mỡ và khử hoàn toàn vi khuẩn ngay lập tức cho dao, thớt, chén, bát, đĩa,… sạch bóng
  • Khử nhanh mùi tanh hôi khó chịu và đánh bong các vết bẩn cứng cáu két trên dao, thớt, chén, bát, đĩa, …
  • Không lưu hương mùi thơm, đồ dùng nhà bếp sạch ngay sau rửa
  • Thân thiện với môi trường ( Nước thải không gây ô nhiễm)

Hãy liện hệ ngay với Kaito Việt Nam để được tư vấn chi tiết về những sản phẩm nano hữu cơ của chúng tôi nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa