Trang tin

Rửa xe máy bằng nước rửa chén có được không?

Rửa xe máy bằng nước rửa chén có được không?

Bạn thường rửa xe tại nhà bằng nước rửa chén hoặc bột giặt! Tuy nhiên liệu giải pháp này có tốt, an toàn và phù hợp với chiếc xế yêu của bạn hay không? Ngay sau đây Kaito sẽ cùng bạn giải đáp rửa xe máy bằng nước rửa chén có nên hay không và có được không nhé!

Rửa xe máy bằng nước rửa chén có được không?

Đầu tiên phải khẳng định với bạn rằng “Không nên rửa xe bằng nước rửa chén hay bột giặt”! Tại sao lại như vậy?

Nếu bạn chưa biết thì nước rửa chén hay bột giặt, nước giặt thông thường có chứa lượng chất xút lớn. Đây là hợp chất bào mòn da làm mủn vải và giấy… với khả năng tẩy rửa lớn nó sẽ giúp loại bỏ sạch dầu mỡ, vết bẩn bám trên bát đĩa. Tuy nhiên với các loại phương tiện xe ô tô, xe máy… thì khác hàm lượng chất xút trong nước rửa chén cao hơn nhiều lần mức an toàn cho phép sử dụng trên các phương tiện ô tô, xe máy…

Xem thêm: Công thức làm nước rửa chén thông dụng!

Thêm nữa việc rửa xe bằng nước rửa chén hay bột giặt còn khiến các chi tiết làm bằng kim loại trên xe như động cơ, vành xe… bị các hóa chất tác dụng, ăn mòn dẫn tới hoen gỉ. Vậy nên có thể ban đầu dùng nước rửa chén, bột giặt rửa xe trông xe rất sạch sẽ, sáng bóng nhưng sau một thời gian sử dụng thì lớp sáp bảo vệ vỏ xe bị tẩy rửa ảnh hưởng đến lớp sơn, khiến xe nhanh bạc màu trông cũ kỹ và gây mất thẩm mỹ.

Rửa xe máy bằng nước rửa chén có được không?

Ngoài ra nước rửa chén là dung dịch có độ nhờn caao, nếu muốn xịt rửa sạch hoàn toàn sẽ tốn nhiều nước và thời gian hơn thậm chí là bạn phải lau rửa kỹ lưỡng.

Chính bởi thế mà bạn không nên rửa xe ô tô, rửa xe máy bằng nước rửa chén hay nước giặt thay vào đó hãy sắm ngay sản phẩm nước rửa xe chuyên dụng để làm sạch và bảo vệ chiếc xe của mình tốt nhất nhé!

Lựa chọn nước rửa xe chuyên dụng

Để rửa xe tại nhà bạn nên sắm ngay nước rửa xe chuyên dụng vừa rửa sạch xe dễ dàng hiệu quả lại giúp tiết kiệm nước, tiết kiệm thời gian vệ sinh, lau rửa xe tối ưu hơn.

Tùy theo nhu cầu bạn có thể nhanh chóng chọn mua sản phẩm nước rửa xe dung tích lớn, nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau cùng bạn cũng đừng quên tìm hiểu chi tiết về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm để chọn nước rửa xe an toàn và tốt nhất nhé!

Bạn đã giải đáp được câu hỏi có nên rửa xe máy bằng nước rửa chén đúng không nào! Đừng quên xem thêm nhiều bài chia sẻ hữu ích khác cùng Kaito nếu bạn quan tâm nhé!

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa