Trang tin

Cách khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn với nguyên liệu ngay tại nhà

Cách khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn với nguyên liệu ngay tại nhà

Hộp nhựa đựng thức ăn, hộp nhựa để lâu không dùng tới thường ám mùi khó chịu và rất khó để loại bỏ. Nếu bạn chưa biết cách khử mùi hộp nhựa nhanh và đơn giản. Hãy theo dõi ngay bài chia sẻ dưới đây của Kaito nhé!

Khử mùi hộp nhựa bằng nước rửa chén

Để làm sạch mùi bị ám trên hộp nhựa đầu tiên bạn có thể dùng nước rửa chén có độ đẩy mạnh. Cho nước rửa chén vào miếng bọt biển sau đó chà mạnh cả bên trong lẫn bên ngoài hộp. Cuối cùng bạn rửa sạch lại với nước mùi hôi sẽ bị loại bỏ sạch sẽ.

Sử dụng hạt cà phê

Cách khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn với nguyên liệu ngay tại nhà

Với những hộp nhựa ám mùi nồng của các món kho, cari… sau khi làm sạch với dầu rửa bát mà vẫn chưa hết mùi. Bạn hãy cho vào hộp một ít hạt cafe và đậy nắp kín. Sau vài giờ bạn mở hộp lấy hạt café ra và tráng sơ lại với nước. Khi này hộp nhựa sẽ thơm thoảng thoảng mùi café rất dễ chịu.

Sử dụng hỗn hợp nước rửa chén và giấm

Sau khi làm sạch hết chất bẩn trong hộp nhựa. Bạn đổ một chén giấm + 1 muỗng canh nước rửa chén vào hộp và để trong khoảng 3 phút. Sau đó đổ hỗn hợp ra và rửa sạch lại với nước khi này các vết bẩn cùng mùi khó chịu đều được loại bỏ sạch sẽ.

Dùng nước rửa chén và chanh

Cách khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn với nguyên liệu ngay tại nhà

Sau khi làm sạch hộp nhựa với nước rửa chén, bạn cắt chanh thành lát mỏng rùi cho vào hộp nhựa để trong 1 – 2 ngày. Sau đó bạn lấy lát chanh ra và tráng lại hộp với nước.

Sử dụng nước rửa chén với than củi

Để loại bỏ mùi hôi trong hộp nhựa sau khi rửa sạch hộp với nước rửa chén và lau khô. Bạn cho than củi vào hộp đậy nắp kín trong 6 – 10 tiếng. Than củi hút mùi hôi trong hộp nhựa vô cùng hiệu quả.

Trên đây chính là một số mẹo khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn vô cùng hiệu nghiệm. Bạn đã thử mẹo nào trong số chúng hay chưa. Nếu chưa hãy thực hành ngay nhé!

 

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa