Trang tin

THU HOẠCH CÀ PHÊ THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT CHẤT LƯỢNG CAO

THU HOẠCH CÀ PHÊ THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT CHẤT LƯỢNG CAO

?Thông thường tại Tây Nguyên các tỉnh Gia Lai và Kom Tum thường thu hoạch cà phê vối vào tháng 10- 12
Tại Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng thời gian tháng 11 đến tháng 1. Đối với cà phê chè thì thường thu hoạch vào tháng 8 đến tháng 10, riêng Đức Trọng thường thu hoạch vào tháng 9 đến tháng 11 và Đà Lạt là tháng 12 đến 2.
?Tuy nhiên bà con cần căn cứ vào độ chín của quả cà phê để có thời điểm thu hoạch hợp lí nhất để cho ra nguyên liệu cà phê đạt chất lượng cao.
? Bà con cần lưu ý những điểm dưới đây nhé
✅Đối với quả chín đầy đủ thường có vỏ quả màu đỏ, phần cuống quả chỉ hơi xanh. Quả không bị sâu bệnh hại là quả cà phê đạt chất lượng tốt nhất, là nguyên liệu chế biến hoàn hảo để có cà phê ngon.
✅ Những quả cà phê xanh thường sẽ có nhiều nước, chưa có lớp nhầy bao bọc bên ngoài nhân, vỏ lụa mới bắt đầu có màu xanh nên tỷ trọng hạt rất thấp. Thu hoạch lúc này tỷ lệ nhân không đạt yêu cầu hơn nữa nước pha không có mùi thơm, vị hăng ngái khó chịu.
✅Những quả cà phê không được thu hoạch kịp thời sẽ có màu quả vỏ màu sẫm hoặc nâu, lớp nhớt giữa vỏ quả và vỏ thóc bị khô nên thường cho nhân cho màu nâu.
✅Quả chín ép thường xuất hiện ở những cây cà phê thiếu chất dinh dưỡng, những cây bị khô hạn trong thời gian dài hoặc xuất hiện ở những chùm cà phê có trái quá nhiều sẽ có quả bị chè ép, những cây bị rụng lá hay bị gãy cành thường xuất hiện quả có màu vàng do bị chín ép. Những quả này khi cho vào nước thường nổi.
✅Những quả khô trên cây hoặc khô rụng dưới đất thường có vỏ màu đen, nhân thường bị mọt hoặc nấm tấn công nên cho chất lượng không tốt.
✅ Cà phê cần được thu hái bằng tay khi tỷ lệ quả chín trên cây đạt 95%, nếu vào cuối mùa thì tỷ lệ này có thể thấp hơn

———————————————–
?CÔNG TY CPTM KAITO VIET NAM
– Chuyên cung cấp sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh –
??SHIP HÀNG TOÀN QUỐC
??SHIP TỪ 1 KG CHO KH CÓ NHU CẦU MUA LẺ
Website: www.kaitovietnam.com
Hotline: 0971 865 558
VPGD: số 957 Trường Chinh, phường Chi Lăng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai
#KaitoVietNam #Kaito #phanhuucovisinh #phanbonhuuco

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa