Trang tin

TÁC DỤNG CỦA PHÂN BÓN HỮU CƠ VI SINH ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

TÁC DỤNG CỦA PHÂN BÓN HỮU CƠ VI SINH ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

Phân bón hữu cơ là một trong những vấn đề thiết yếu nhất cho nền nông nghiệp nước ta hiện nay. Sử dụng phân bón hữu cơ sẽ đem đến chất lượng cho nông sản cũng như nâng tầm thương hiệu nông sản Việt trên thị trường. Những loại phân hữu cơ vi sinh tự nhiên như phân bò ủ Kaito luôn là lựa chọn hàng đầu của những trang trại hữu cơ, vườn rau quả như hoa quả sạch Vineco.

Tác hại của việc lạm dụng phân bón hóa học

Nếu sử dụng phân bón vô cơ không đúng cách và lạm dụng thì đất sẽ không được bổ sung thêm hàm lượng hữu cơ gây nên chai sạn đất. Dinh dưỡng sẽ bị suy giảm dẫn tới năng suất của cây trồng cũng suy giảm theo. Và khi lạm dụng phân hóa học sẽ gây nên các dịch bệnh trên các giống cây trồng.

Không phải đến bây giờ chúng ta mới biết về mặt trái của phân hóa học đến môi trường, tuy nhiên việc lạm dụng quá mức do mong muốn tăng năng suất đã kéo theo rất nhiều hệ lụy, làm suy giảm tài nguyên và gây tác hại không nhỏ cho nông nghiệp.

Lợi ích của phân hữu cơ vi sinh

  • Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cây trồng. Trong phân hữu cơ có đầy đủ dưỡng chất, tuy hàm lượng không nhiều nhưng cây trồng có thể hấp thụ hoàn toàn trong thời gian dài, bền vững.
  • Giúp giữ ẩm, giữ phân, giữ nước, và giúp cho bộ rễ phát triển tốt, bền lâu và giúp cho đất xốp.
  • Giúp cho hệ vi sinh vật trong đất phát triển mạnh mẽ. Một loại đất tốt nếu không có vi sinh vật hoạt động trong đó thì lâu ngày chắc chắn cũng sẽ bị hủy diệt.  Vì vậy nên sử dụng phân hữu cơ để giúp cho đất ngày càng tốt lên. Đất tốt lên theo cả mặt hóa học, sinh học lẫn lý học. Đây là 1 nền tảng cơ bản để cây trồng phát triển bền vững.

Những loại phân hữu cơ như phân bón Kaito, ngoài việc giúp kích thích hệ vi sinh vật trong đất, còn cung cấp thêm 1 lượng vi sinh cho đất. Hệ vi sinh vật có lợi càng dồi dào, càng đẩy lùi được những vi sinh vật bất lợi cho đất và cây trồng, giúp hạn chế được những loại bệnh do vi sinh vật có hại gây ra, những loại nấm bệnh gây hại cho rễ. Đây là tác dụng rất “lợi hại” của phân hữu cơ vi sinh mà bà con nên tận dụng.

 

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa