Trang tin

Những bí quyết đơn giản để chăm sóc cây cảnh thật đẹp

Những bí quyết đơn giản để chăm sóc cây cảnh thật đẹp

 

Chăm sóc cây cảnh luôn là niềm thư giãn lớn nhất đối với những ai yêu cây cảnh, những ai muốn có cảm giác thật sự bình an sau những giờ làm việc vất vả.

Những chậu cây xanh uy không cầu kỳ về kiểu dáng, nhưng cũng góp phần làm tăng thêm sinh khí, làm đẹp không gian sống của mỗi chúng ta mỗi khi ngắm nhìn chúng.

Bạn đang có một chậu cây trồng trong nhà hoặc văn phòng, bạn đang lo lắng không biết làm sao để chậu cây của mình luôn đẹp, Kaito xin đưa ra một vài gợi ý nhé:

1. Chọn chậu cho cây

Việc chọn chậu cho cây là yếu tố quan trong để đảm bảo cho chậu cây luôn phát triển xanh tốt

– Phải có đường kính chậu sao cho khoảng cách của bầu cây cách vành chậu từ 10-15cm,  vừa đảm bảo khi  trồng cây vào chậu bầu cây sẽ không bị ép vào, cây sẽ không bị động rễ. Trồng cây vào chậu đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ của người trồng cây.

2. Chọn đất cho chậu cây

Đất chọn cho cây trồng phải vừa đủ, đây là loại đất đã được trộn sẵn bao gồm phân bò, sơ dừa tro trấu trộn.

Hỗn hợp này sẽ đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cây trong thời gian đầu khi mới trồng cây vào chậu

3. Tưới nước cho chậu cây sau khi trồng cây vào chậu

Nếu chậu cây chúng ta để ngoài sân chúng ta có thể tưới nước nhiều để đảm bảo nước thấm toàn bộ chậu cây, bạn cần tưới từ trên lá xuống, để cho cây sạch bụi để tăng độ quang hợp cho cây.

Việc tưới nước sau khi trồng cây này nhằm đảm độ ẩm cho cây. Chậu cây bạn để trong văn phòng hay nhà ở, hay không gian nội thất khác bạn phải để cây rút ráo nước rồi mới đem vào trong không gian bạn muốn trưng bày. Bạn nhớ chọn kèm theo một đĩa lót chậu để vừa đảm bảo thẩm mỹ cho chậu cây mà dĩa còn có tác dụng hứng nước để khỏi bị tràng ra nền nhà khi chúng ta sơ ý tưới một lượng nước quá nhiều vào chậu.

4. Làm đẹp cho chậu cây

Chỉ cần thêm một ít sỏi rải trên mặt chậu cây chúng ta đã có một chậu cây rất xinh tươi.

Việc rải sỏi lên mặt chậu cây cũng cần chý ý đến vị trí đặt chậu cây, nếu vị trí đặt chậu cây có nắng nhiều thì mình không nên rải sỏi vì chính những lớp sỏi này sẽ hấp thu nhiệt và làm ảnh hưởng đến sử phát triển của cây.

5. Vị trí đặt chậu cây

Chậu cây xanh giúp tô điểm thêm không gian sống của bạn. Vị trí đặt chậu cây cũng cần phải đảm bảo là cây phải phù hợp với từng vị trí, chính vì thế mà khi chúng tạ chon cây và chậu cây cần phải chú ý đến chiều cao của chậu cây, tán lá của cây, màu sắc của lá cây có làm tôn không gian ở đó lên không, có bị che khuất các tầm nhìn quan trọng, hay vướng víu các lối đi lại gì không.

Những bí quyết đơn giản để chăm sóc cây cảnh thật đẹp

Chậu cây kim phát tài được bài trí làm nỗi bật không gian của văn phòng hiện đại Việc chọn vị trí cây bạn nên chú ý là phải có đủ ánh sáng để đảm bảo cho cây quan hợp và phát triển tốt, nơi có nhiều ánh sáng chúng ta cũng dễ phát hiện ra sau bệnh hay các dấu hiệu cây bị yếu khác, như vây chúng ta sẽ có những biện pháp khắc phục kịp thời.

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa