Trang tin

Hiểm họa thực phẩm bị tồn dư thuốc bảo vệ thực vật

Hiểm họa thực phẩm bị tồn dư thuốc bảo vệ thực vật

 

Việc quá lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) dẫn tới tồn dư thuốc trong nông sản, trong môi trường đất, nước, không khí rất lớn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người.

Theo Cục BVTV (Bộ NN-PTNT), ở Việt Nam hiện có khoảng 1.700 hoạt chất thuốc BVTV với trên 4.000 sản phẩm thương mại có các tên gọi khác nhau.

Mới đây, tòa án Mỹ phán quyết chất glyphosate thành phần chính trong thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto có liên quan đến ung thư. Trong khi đó hóa chất này cũng như nhiều thuốc bảo vệ thực vật độc hại khác vẫn đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Tác hại của thuốc BVTV với con người là vô cùng khôn lường
Có 3 con đường chính để thuốc BVTV đi vào cơ thể:
+ Ăn các loại thực phẩm, rau quả nhiễm độc từ các loại thuốc bảo vệ thực vật khi chúng đang có tồn dư thuốc, chưa đủ thời gian cách ly.
+ Qua đường hô hấp khi chúng ta hít phải thuốc, có thể đi qua chỗ người ta đang phun thuốc, gió thoảng qua.
+ Qua việc tiếp xúc trực tiếp, tức sử dụng các loại thuốc mà không đeo găng tay, đồ bảo hộ.

Các chuyên gia y tế cho hay, khi ngộ độc thuốc ở dạng cấp tính, người bệnh sẽ có những triệu chứng dễ thấy như nôn mửa, nhức đầu, chóng mặt, đổ mồ hôi… Nặng hơn chất độc sẽ chuyển hóa qua gan, gây nên rối loạn thần kinh, mất ngủ, kém trí nhớ, mờ mắt, giảm thính lực, suy nhược cơ thể, ở phụ nữ dễ gặp tai biến sảy thai, đẻ non, gây dị tật bẩm sinh ở trẻ, ung thư…

NGAY LÚC NÀY, BÀ CON HÃY BẮT ĐẦU HẠN CHẾ DẦN VIỆC SỬ DỤNG PHÂN BÓN HÓA HỌC MÀ THAY THẾ BẰNG PHÂN BÓN HỮU CƠ. Đây là việc làm thiết thực và có thể thay đổi
————————————-
Công ty Cổ phần Thương Mại Kaito Việt Nam
Địa chỉ : Số 11/3 Cù Chính Lan – Phường Khương Mai – Quận Thanh Xuân – Hà Nội
VPGD tại tỉnh Gia Lai : Số 957 Trường Chinh – Phường Chi lăng – Thành phố Pleiku
MST : 0107888155
DT: 024.22128389 – 097.186.5558
Mail: [email protected]
#kaito #kaitovietnam

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa