Trang tin

Vì sao nên dùng phân bò ủ hoai?

Vì sao nên dùng phân bò ủ hoai?

Tại sao phân bò ủ hoai lại là dòng phân bón hữu cơ truyền thống được ưa chuộng nhất?

Để giải đáp câu hỏi này chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết vì những lợi ích của phân bò ủ hoai nhé!

Phân bò và phân bò ủ hoai

Phân bò đã qua xử lý là dòng phân bón được ứng dụng rất nhiều trong nông nghiệp.  Đặc biệt là trong các trang trại lớn bởi:

  • Nguồn gốc tự nhiên an toàn và thân thiện với môi trường
  • Quy trình sản xuất đơn giản không tốn kém
  • Mang đến lợi ích bền vững trong sản xuất nông nghiệp

Vì sao nên dùng phân bò ủ hoai?

Vì sao nên dùng phân bò ủ hoai?

Tại sao chúng ta lại sử dụng phân bò ủ hoai chứ không phải phân bò 100% nguyên chất?

Phân bò tươi, phân bò nguyên chất thường chứa các mầm cỏ. Thậm chí là vi sinh vật gây hại có thể gây bệnh ngược lại cho cây trồng.

Còn phân bò khi đã qua xử lý hay phân bò ủ hoai tạo điều kiện cho các loại nấm có lợi trong phân bò phát triển mạnh. Giúp tiêu diệt những vi khuẩn gây hại và tạo điều kiện cho cây phát triển tốt nhất.

Tác dụng của phân bò ủ hoai

Vì sao nên dùng phân bò ủ hoai?

Phân bò cải tạo đất và bổ sung chất dinh dưỡng cho các loại đất đã bị thoái hóa theo thời gian. Giữ độ ẩm cho cây, giúp cây trồng tránh hạn tốt. Đồng thời giảm khả năng thất thoát phân bón do bay hơi hoặc rửa trôi…

Phân bò cung cấp dinh dưỡng tự nhiên giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt và làm tăng năng xuất cây trồng. Thêm nữa phân bò ủ làm giảm hiện tượng thối rễ cây, làm tăng độ dinh dưỡng cho cây trồng.

Phân bò ủ hoai tác động chậm và mang đến lợi ích lâu dài cho cây trồng.

Đặc biệt với phân bò ủ bạn có thể yên tâm cấy trồng và tạo nên các loại nông sản sạch, rau sạch, trái cây sạch…Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng và tạo nên nền nông nghiệp bền vững.

Cách sử dụng phân bò ủ

Vì sao nên dùng phân bò ủ hoai?

  • Phân bón hữu cơ các loại bao gồm cả phân bò tươi thường được sử dụng để bón lót cho cây. Tốt nhất nên trộn phân bò với tro trấu, đất sạch để tăng độ ẩm, giúp đất tơi xốp, thoáng khí và cho cây phát triển nhanh hơn.
  • Cho lượng phân bò vừa đủ xung quanh gốc cây sau đó lấp 1 lớp đất khoảng 1-8cm và tưới nước cho đủ ẩm. Hoặc bạn đào rãnh nhỏ cách gốc cây khoảng 15-20cm sau đó bón phân và lấp đất lại.
  • Chỉ bón lượng phân bò vừa phải đặc biệt là cho cây con. Không nên bón phân bò, phân bò ủ trên bề mặt cây vì nó có thể lây mầm bệnh sang cây trồng.

Sử dụng phân bò ủ hoai đất và cây trồng của bạn đều có điều kiện phát triển tốt nhất!

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa