Trang tin

Phân hữu cơ cho cây trồng rau

Phân hữu cơ cho cây trồng rau

Phân hữu cơ cho rau ngày nay rất cần được quan tâm. Khi nhu cầu sử dụng rau sạch ngày càng tăng. Để trồng rau sạch hiệu quả thì ngoài việc hiểu biết về kỹ thuật tưới nước, làm đất,…là chưa đủ. Để đảm bảo chất lượng rau an toàn sạch thì yếu tố phân bón có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả vụ mùa. Lựa chọn đúng loại phân. Thực hiện bón phân đúng cách, đúng liều lượng mới có thể giúp tăng năng suất. Hạn chế sâu bệnh và tăng chất lượng nông sản ngon hơn.

Cùng Kaito tìm hiểu xem loại phân nào phù hợp với việc trồng rau sạch tại nhà cũng như trồng rau sạch để kinh doanh nhé!

1. Phân hữu cơ

Có thể bao gồm các loại: phân chuồng, phân xanh, phân than bùn, phụ phế phẩm nông nghiệp, phân vi sinh,… Nhưng để trồng rau sạch tại nhà thì nên ưu tiên các loại phân dễ sử dụng như: phân xanh, phân trùn quế…
– Phân xanh: là loại phân cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cây trồng. Được chế biến từ rác thải phế phẩm hữu cơ như thực phẩm thừa, vỏ trái cây, vỏ trứng, bã cà phê, lá cây…đã qua quá trình ủ hoặc bón trực tiếp cho cây.
– Phân trùn quế:  là loại phân hữu cơ giàu chất dinh dưỡng và có tác dụng ngăn chặn mầm bệnh hiệu quả, chống thoát nước ở cây trồng, đảm bảo cây trồng phát triển tốt nhất.

Dùng phân hữu cơ bón cho những loại cây nào?

Các loại rau ăn lá thì cần hàm lượng đạm (đa lượng) là chính còn trung, vi lượng như Mg, Mn, Zn, S, K…thì cần ít. Nên phân hữu cơ thích hợp dùng nhiều cho rau ăn lá. Những loại rau thích hợp bón phân hữu cơ là: rau húng các loại, rau xà lách, rau thơm, rau răm,…

Bón phân hữu cơ cho rau sạch như thế nào?

– Thông thường, phân hữu cơ được dùng để bón lót cho cây trồng. Bằng cách trộn phân hữu cơ chung với tro trấu, xơ dừa với tỉ lệ thích hợp.
   Ví dụ: trộn phân trùn quế: tro trấu: xơ dừa theo tỉ lệ 1:1:0.3
– Thời điểm dùng phân hữu cơ để bón cho rau là sau mỗi đợt thu hoạch, cải tạo lại đất để chuẩn bị cho đợt trồng mới.

Bón phân hữu cơ có tác dụng gì đới với rau?

Sử dụng phân hữu cơ để bón cho cây thì hương vị rau sẽ đậm đà và tự nhiên hơn.

Dùng phân bón hữu cơ cho rau sạch có hạn chế gì không?

Phân hữu cơ phân giải chất dinh dưỡng chậm. Cần ít nhất 10-15 ngày cây mới hấp thu được. Vì vậy bạn cần thời gian chăm sóc cho cây giai đoạn đầu khi mới bón. Đây hiện là điểm hạn chế của dòng phân bón này.

Phân hữu cơ cho cây trồng rau

Phân hữu cơ cho cây trồng rau

Vườn rau sạch tại nhà

2. Phân bón hữu cơ Kaito

Ngoài việc sử dụng các loại phân bón hữu cơ trên. Để không mất thời gian phối trộn, ủ phân bạn có thể sử dụng Phân bón hữu cơ Kaito. Với thành phần 100% phân bò hữu cơ đã được ủ hoai theo công nghệ Mỹ. Sản phẩm không có mùi, sạch, mịn như đất mới. Mang lại những lợi ích sau:

  • Cây phát triển nhanh, mập mạp, lá xanh và dày.
  • An toàn cho rau màu và người sử dụng vì là chế phẩm hữu cơ tự nhiên, không có thuốc bảo vệ thực vật.
  • Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cây.
  • Lượng đạm dồi dào, cho cây khỏe mạnh vượt trội.
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cây, hạn chế sâu bệnh hại tấn công.
  • Giúp đất trồng ngày càng tơi xốp, không bị thoái hóa sau nhiều vụ mùa.

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa