Trang tin

Phân hữu cơ cho cây ăn trái

Phân hữu cơ cho cây ăn trái

Những yêu cầu cần có khi sử dụng phân hữu cơ cho cây ăn trái

Để việc sử dụng phân bón hữu cơ mang lại hiệu quả cho cây ăn trái, người trồng cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Am hiểu các loại đất trồng cây ăn trái

Mỗi loại đất trồng cây đều có sự khác nhau về thành phần đất và dinh dưỡng hiện có. Việc hiểu rõ loại đất trồng sẽ giúp người trồng sử dụng được loại phân bón hữu cơ phù hợp. Sử dụn đúngg liều lượng đảm bảo được sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Phân hữu cơ cho cây ăn trái

 

Đảm bảo cây ăn trái được cung cấp đủ chất dinh dưỡng

Từ việc hiểu rõ loại đất trồng cây; người trồng có thể cân nhắc sử dụng các loại phân bón hữu cơ phù hợp. Dùng liều lượng vừa đủ,  đảm bảo cây được cung cấp đầy đủ và cân đối chất dinh dưỡng cần thiết.

Duy trì lượng chất dinh dưỡng trong đất

Bên cạnh việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây ăn trái sinh trưởng và phát triển. Việc duy trì lượng chất dinh dưỡng trong đất là điều quan trọng cần lưu ý. Đảm bảo đất không bị bạc màu, mất cân đối, duy trì độ phì nhiêu, màu mỡ trong suốt quá trình trồng cây; đặc biệt là cây ăn trái lâu năm.

Phân hữu cơ cho cây ăn trái

 

Cách bón phân hữu có cho cây ăn trái hiệu quả

Để cây ăn trái dễ dàng hấp thụ được chất dinh dưỡng từ phân bón hữu cơ, người trồng cần lưu ý những điểm sau:

  • Ủ hoai phân bón hữu cơ trước khi bón cho cây nếu phân hữu cơ là phân gà, phân heo, và phơi khô nếu đó là phân bò. Có thể trộn thêm các chất hữu cơ có tác dụng phủ đất như: mùn cưa, cỏ phát để lại vườn, vỏ trấu, vỏ đậu,…
  • Xới nhẹ đất xung quanh gốc cây trước khi rải phân. Tránh hiện tượng phân bón bị rửa trôi khi đất để chặt.
  • Rải phân hữu cơ theo tán cây. Cách gốc với khoảng cách từ 1-1.5m để giúp rể cây nhanh hấp thụ chất dinh dưỡng nhất. Phân sau khi rải xong cần lấp một đất mỏng trên bề mặt để tránh phân bị rửa trôi.
  • Tưới đủ nước sau khi bón xong phân, tránh bón phân vào thời điểm mưa to.
  • Nếu sử dụng phân hữu cơ có hàm lượng đạm cao như: phân đậu nành, phân cá,… Thì nên bớt phân hóa học lại để tránh thừa đạm, cây ít trái và chuyển màu chậm khi chín.

Phân hữu cơ cho cây ăn trái

 

Trên đây là cách bón phân hữu cơ cho cây ăn trái mà chúng tôi muốn gửi đến bà con. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bà con. Nếu bà con cần phân bón hữu cơ cho cây ăn trái hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho bà con.

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa