Trang tin

Chọn lựa phân hữu cơ tốt nhất cho cây trồng

Chọn lựa phân hữu cơ tốt nhất cho cây trồng

Bạn còn đang băn khoăn cách chọn và sử dụng phân hữu cơ cho cây trồng. Hãy cùng Kaito tìm hiểu chi tiết lợi ích của phân bón hữu cơ ngay dưới đây.

Các loại phân hữu cơ

Hiện nay các loại phân bón hữu cơ có thể chia làm 2 nhóm chính: phân bón hữu cơ truyền thống và phân bón hữu cơ công nghiệp.

Phân bón hữu cơ truyền thống:

Phân chuồng:

Có nguồn gốc từ phân, nước tiểu động vật, gia súc, gia cầm…Để sử dụng trong nông nghiệp phân chuồng cần được ủ hoai. Nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất và tránh các mầm bệnh hay mầm cỏ phát sinh.

Chọn lựa phân hữu cơ tốt nhất cho cây trồng

Các loại phân chuồng phổ biến như phân bò, phân gà,… với hiệu quả chậm nhưng lâu dài. Đặc biệt phân chuồng giúp cải tạo đất tăng độ phì nhiêu của đất mạnh mẽ.

Phân xanh:

Là loại phân bón hữu cơ được tạo nên bằng cách ủ các loại lá cây tươi.

Phân xanh có tác dụng bảo vệ đất cải tạo đất tốt. Tuy nhiên quá trình phân hủy cây phân xanh thường phát sinh các chất độc hại và có thể gây hiện tượng ngộ độc chất hữu cơ.

Chọn lựa phân hữu cơ tốt nhất cho cây trồng

Phân bón hữu cơ công nghiệp:

Phân bón hữu cơ vi sinh được chế biến theo quy trình công nghiệp. Nhằm hạn chế những nhược điểm của phân bón hữu cơ truyền thống. Giúp loại bỏ hoàn toàn các mầm bệnh, mầm cỏ, vi sinh vật gây hại…trong phân bón.

Lợi ích của việc sử dụng phân hữu cơ

Các loại phân bón hữu cơ, đặc biệt là phân bò ủ hoai hiện đang được ứng dụng rất nhiều trong nền nông nghiệp sạch. Nhằm đảm bảo chất lượng nông sản và cho ra các loại nông sản, rau, củ, quả…sạch. Tạo nên những dòng sản phẩm rau sạch, trái cây sạch an toàn cho sức khỏe con người.

Chọn lựa phân hữu cơ tốt nhất cho cây trồng

Đối với đất

  • Phân hữu cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cây trồng. Dù hàm lượng không nhiều nhưng cây trồng có thể hấp thu hoàn toàn các dưỡng chất trong thời gian dài.
  • Phân hữu cơ giữ ẩm, giữ nước cho đất và làm cho đất tơi xốp.
  • Cung cấp thêm 1 lượng vi sinh cho đất. Cho hệ vi sinh vật có lợi phát triển mạnh mẽ và hạn chế các bệnh do vi sinh vật có hại gây ra.

Đối với cây trồng

  • Giúp loại bỏ một số bệnh ở cây như hiện tượng thối rễ cây…
  • Cung cấp dưỡng chất cho cây trồng phát triển mạnh mẽ
  • Tăng năng xuất cây trồng và đảm bảo chất lượng nông sản rau, củ, quả…

Chọn lựa phân hữu cơ tốt nhất cho cây trồng

Chọn phân bón hữu cơ tốt nhất

Không chỉ là những lợi ích đối với đất và cây trồng. Phân bón hữu cơ còn thân thiện với môi trường và góp phần xây dựng nền nông nghiệp phát triển bền vững.

Để chọn được sản phẩm phân bón hữu cơ tốt nhất, đặc biệt là cho các trang trại hữu cơ!

Bạn hãy tham khảo thông tin sản phẩm phân bò ủ kaito. Dòng phân bón hữu cơ công nghiệp mới đang được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp.

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa