Trang tin

Các loại phân bón hữu cơ cho cây cảnh

Các loại phân bón hữu cơ cho cây cảnh

 

Bón phân cho cây cảnh có hoa (chơi cây cảnh hoa – thưởng hoa)

Loại cây cảnh này chuyên dùng để thưởng thức hoa nên bón phân phải rất cân đối vừa cần có NPK là các đại khoáng và còn phải  có trung khoáng và vi khoáng. Không những thế còn phải bổ sung thêm qua phân bón lá nữa nhất là những loại cây cảnh hoa được trồng trong chậu.

Các loại phân bón hữu cơ cho cây cảnh

Năng suất tối đa chỉ có thể thu được khi bạn biết sử dụng  cân đối các loại phân hữu cơ, vô cơ, vi sinh nữa…  Loại cây bonsai lá thường chăm sóc đơn giản hơn vì phân bón thường chỉ vừa đủ để duy trì sự sinh trưởng và cuộc sống. Vì sao? nếu bón phân loại này như bón phân cho kiểng hoa cây sẽ phát triển nhanh làm mất dáng thế. Trong hội chơi cây cảnh các cụ hay gọi là “phá thế cảnh”

Tuy nhiên, nếu bạn bón phân ít quá cây thiếu dường chất  cũng sẽ dẫn  đến chết cành gọi là “cây bỏ cành”… cái này là tai hại lớn vì bón phân ít nên bộ lá khó có thể xanh tươi… do đó, bạn phải sử dụng phân bón lá… để màu của lá xanh đẹp tươi lên

Các loại phân bón cho cây cảnh

Các loại phân bón phù hợp cho cây cảnh cũng còn tùy từng cách chăm sóc nữa. Với các dòng cây cảnh, bonsai… chúng tôi khuyên bạn nên dùng một trong các loại phân sau đây:

1. Phân bón Kaito
2. Phân bón Kobe

Kỹ thuật tưới nước cho cây cảnh:

– Nước tưới cũng rất quan trọng… có một số cây chỉ tốt lên khi nước có tính kiềm. Loại khác lại chỉ xanh tốt khi nước tưới có tính chua 1 chút
– Cách tưới cũng rất quan trọng đa số chịu cách tưới ướt luôn cả toàn bộ khối lá nhưng có một số chỉ được tưới gốc.

Lưu ý: Các bạn không nên làm ướt bộ lá thí dụ như hồng (cây hồng cảnh)

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa