Trang tin

Top những hóa chất cực độc hại có trong các loại nước giặt, bột giặt bạn đang sử dụng

Top những hóa chất cực độc hại có trong các loại nước giặt, bột giặt bạn đang sử dụng

Bên cạnh nước rửa bát thì các loại nước giặt, bột giặt thông thường cũng chứa rất nhiều hóa chất có thể gây hại cho sức khỏe nếu tiếp xúc lâu dài. Ngay sau đây Kaito sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những chất độc hại có thể xuất hiện trong bột giặt, nước giặt mà bạn đang sử dụng!

Top những hóa chất cực độc hại có trong các loại nước giặt, bột giặt bạn đang sử dụng

1. Chất tạo mùi hương gragrance

Để lưu lại hương thơm trên quần áo sau khi giặt. Các sản phẩm nước giặt, nước làm mềm vải đều có chứa những chất tạo mùi hương. Có đến 95% các nguyên liệu có nguồn gốc từ dầu mỏ và rất độc hại cho sức khỏe như: toluen, aceton, metylen, clorua, dẫn xuất của benzen…

Trong số đó nhiều chất đã được chứng minh gây hại cho sức khỏe: gây tổn hại hệ hô hấp, ảnh hưởng đến hệ thần kinh hay thậm chí gây ung thư.

2. Parabens/ methylisothiazolinone

Parabens được dùng làm chất bảo quản sát khuẩn trong hóa mỹ phẩm. Paraben có tính kháng khuẩn, kháng nấm, dùng để ngăn ngừa nhiễm khuẩn và hạn chế phân hủy các thành phần trong nước giặt, bột giặt dẫn đến làm giảm hiệu quả sản phẩm.

Tuy nhiên parabens lại là chất độc hại gây nên những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Gây nên dị ứng da, nguy cơ ung thư da hay ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới…

3. Chất hoạt động bề mặt hóa học Surfactant

Các chất hoạt đồng bề mặt là thành phần chính trong các sản phẩm bột giặt. Hóa chất này là nhân tố để tạo khả năng làm sạch các vết bẩn. Tuy nhiên chúng lại có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe có thể gây kích ứng da, rối loạn tiết tố, gây kích ứng mắt và gan…

Sử dụng các sản phẩm bột giặt chứa những thành phần này thường xuyên sẽ gây khô da tay, da bị mỏng thậm chí gây đột biến da.

4. Các chất ổn định

Chất ổn định trong bột giặt giúp giữ vững công thức hóa học của sản phẩm. Những chất ổn định như oxit polyalkylen, ethylene oxide có thể gây kích ứng mắt và viêm da.

5. 1,4 dioxane

Hóa chất 1,4 dioxane là một chất có hại, nó có thể gây kích ứng da, mắt hoặc phổ, nặng có thể gây ung thư. Thêm vào đó 1,4 dioxane còn khá khó bị phân hủy và sẽ tồn tại lâu khi xâm nhập vào môi trường.

Theo khuyến cáo để tránh nhiễm phải 1,4 dioxane bạn nên tránh các sản phẩm có thành phần: PEG, polyethylene, polyethylene glycol, hoặc chất kết thúc bằng oxynol hoặc eth.

6. Bleach

Bleach là chất nguy hiểm tương tự như 1,4 dioxane với nguy cơ làm tổn thương da, mắt, phổi.

7. Chất tẩy trắng quang học (optical brightener)

Chất tẩy trắng quang học (OBAs) được sử dụng nhiều nhất trong ngành giặt tẩy. Hóa chất này có thể gây hại cho sức khỏe gây rối loạn nội tiết tố. Đặc biệt nó có khả năng gây đột biến trên tế bào vi sinh vật.

8. Phốt phát và EDTA

Phốt phát và EDTA trong bột giặt giúp làm mềm quần áo, giảm nguy cơ sờn rách. Tuy nhiên chất này lại có thể gây độc hại, gây ảnh hưởng đến da. Thêm nữa nó còn khó phân hủy thủy sinh và có thể gây hại cho môi trường.

Trên đây là top những hóa chất độc hại xuất hiện trong các loại nước giặt, bột giặt thông thường. Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng khi có thể nước giặt nhà mình cũng có những thành phần trên!

Hãy chọn cho mình những dòng sản phẩm nước giặt hữu cơ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và góp phần bảo vệ môi trường. Nước giặt hữu cơ với hơn 98% thành phần đến từ thiên nhiên. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nước xả thải không gây hại môi trường. Xem ngay những dòng sản phẩm nước giặt, nước tẩy rửa hữu cơ nana Kaito tại đây nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa