Trang tin

Tại sao không nên dùng nước giặt trẻ em có lưu hương đậm?

Tại sao không nên dùng nước giặt trẻ em có lưu hương đậm?

Nhiều mẹ vẫn yêu thích các loại nước giặt có lưu hương đậm, mùi thơm lưu lại lâu trên quần áo. Tuy nhiên các mẹ nên biết rằng những sản phẩm càng có mùi thơm càng chứa nhiều hóa chất độc hại. Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh!

Sản phẩm càng có mùi thơm càng độc hại

Chất lưu hương trong nước giặt được sử dụng để cân bằng áp suất hơi, làm ổn định hương liệu. Từ đó giúp tạo hương thơm trong các sản phẩm tẩy rửa.

Có đến 80% hương thơm sử dụng trong các loại nước tẩy rửa, nước giặt là hương hiệu tổng hợp fragrance/parfum. Chúng là các chất có nguồn gốc dầu mỏ rất độc hại như: toluen, aceton, metylen, clorua, dẫn xuất của benzen… Trong số đó nhiều chất đã được chứng minh: gây tổn hại hệ hô hấp, ảnh hưởng đến hệ thần kinh hay thậm chí gây ung thư.

Chất lưu hương trong nước giặt cả gây tác hại đến bé như thế nào?

Tác động đến hệ thần kinh của trẻ:

Hóa chất tạo mùi có thể tác động đến hàm lượng hormone tuyến giáp và gây hại cho sự phát triển trí não ở trẻ.

Làm kích ứng da:

Da trẻ sơ sinh rất mỏng nên các sản phẩm có hương thơm từ hóa chất dễ dàng thấm qua da và ảnh hưởng tới bé hơn. Các hương liệu tạo mùi có thể là nguyên nhân gây các bệnh về da như dị ứng da, viêm da tiếp xúc… ở trẻ.

Nếu da bé nổi mẩn, bé hay ngọ nguậy do ngứa. Bạn nên suy nghĩ đến việc thử dừng và thay thế nước giặt xả đang sử dụng.

Gây hại cho đường hô hấp:

Các chất lưu hương có đặc tính khuếch tán nhanh vào không khí. Chúng có thể là nguyên nhận khiến cho bé bị ho, sổ mũi, và hắt hơi nếu mùi quá nồng.

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa:

Độ mẫn cảm với các loại hóa chất, hương hiệu có thể gây ra phản ứng khó chịu đến hệ tiêu hóa của trẻ. Bé có thể bị các chứng như đau bụng, tiêu chảy… nếu tiếp xúc với hóa chất tạo mùi trong thời gian dài.

Với những ảnh hưởng nghiệm trọng của nó. Các chất lưu hương trong sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hiện đã bị cấm sử dụng tại EU.

Vậy nên để bảo vệ tốt nhất cho bé yêu. Các mẹ hãy lựa chọn những dòng nước giặt xả an toàn dành riêng cho các bé. Xem kỹ thành phần, xuất xứ, các nhãn hàng…

Tốt hơn hết các mẹ hãy tìm đến những sản phẩm hữu cơ an toàn đã được kiểm định. Bởi với công thức hơn 98% từ thiên nhiên và hạn chế tối ưu các chất lưu hương, hóa chất… Đảm bảo an toàn cho da, thân thiện với làn da với hệ miễn dịch còn yếu ớt của trẻ.

Tham khảo ngay dòng sản phẩm nước giặt quần áo trẻ em Nano Kaito tại đây nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa