Trang tin

Sử dụng phân bón hữu cơ: Hướng tới nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn, bền vững

Sử dụng phân bón hữu cơ: Hướng tới nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn, bền vững

Sử dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp mang lại nhiều lợi ích  như:

  • Bảo vệ môi trường
  • Cải tạo đất nông nghiệp
  • Nâng cao năng suất và chất lượng nông sản

Phân bón hữu cơ là loại phân bón có chứa các nguyên tố trung, vi lượng có tác dụng làm đất tơi xốp, bổ sung cho đất nông nghiệp một số loại axit hữu cơ có ích như: Axit Humic, Axit Fulvic… giúp cây hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, phân hữu cơ còn cung cấp thêm cho đất các chủng vi sinh vật có tác dụng cố định đạm, phân giải lân và các hợp chất khó tiêu trong đất, từ đó, cân bằng hệ sinh thái môi trường, tăng sức đề kháng cho cây và diệt trừ mầm bệnh, mầm cỏ.

Do phân hữu cơ có nguồn gốc từ phế, phụ phẩm trong trồng trọt, chăn nuôi nên nông dân có thể tận dụng phụ phẩm từ sản xuất nông nghiệp để sử dụng làm phân bón, cải tạo đất canh tác, nâng cao chất lượng nông sản, thân thiện với môi trường lại cho hiệu quả kinh tế cao.

Không thể phủ nhận tác dụng “tức thì” của các loại phân bón vô cơ đối với cây trồng nhưng hiệu quả mang lại của loại phân bón này chưa mang tính bền vững.

Muốn chất lượng nông sản tốt, điều đầu tiên, phải sử dụng phân bón hữu cơ để chăm sóc cây

– Xác định sản xuất hữu cơ là công nghệ cao của khoa học, có vai trò quan trọng trong việc phát triển sản phẩm nông sản chủ lực của địa phương
– Cần thường xuyên khuyến khích các cơ sở sản xuất, chế biến nông sản, nhà khoa học trên địa bàn tỉnh đầu tư, nghiên cứu, tạo ra sản phẩm phục vụ cho phát triển sản xuất hữu cơ.

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa