Trang tin

Sống xanh là gì? Áp dụng lối sống xanh vào cuộc sống

Sống xanh là gì? Áp dụng lối sống xanh vào cuộc sống

Sống xanh là gì? Bạn đang quan tâm đến lối sống xanh và muốn tìm hiểu chi tiết hơn về lối sống, thói quen sống đặc biệt này để áp dụng cho cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Hãy cùng Kaito tìm hiểu chi tiết về lối sống xanh và cách đơn giản để áp dụng sống xanh dưới đây nhé!

Sống xanh là gì?

Sống xanh là gì? Áp dụng lối sống xanh vào cuộc sống

Sống xanh là trào lưu lựa chọn sống tích cực, lối sống thân thiện, giảm thiểu những tác động có hại đến môi trường, có sự kết hợp hài hòa với thiên nhiên bắt nguồn từ những hành động đơn giản nhỏ nhặt nhất như: không xả rác bừa bãi, xử lý rác thải đúng cách, hạn chế dùng ly nhựa hay túi nilon, tiết kiệm điện nước, cho đến bảo vệ môi trường, tái sử dụng đồ vật, thay đổi phương thức di chuyển giảm khí thải carbon…

Không chỉ vậy lối sống xanh còn ở cách bạn chăm sóc cơ thể của mình đúng cách. Chăm sóc da, chăm sóc cơ thể bằng những sản phẩm thiên nhiên an toàn xây dựng không gian, lối sống xanh tích cực và có lợi cho con người và cho cả môi trường.

Cách áp dụng lối sống xanh vào cuộc sống

Bạn đã giải đáp được sống xanh là gì và muốn áp dụng ngay lối sống xanh bảo vệ môi trường vào cuộc sống thường ngày! Vậy thì chúng ta hãy cùng xem ngay những bước đơn giản nhất để áp dụng lối sống xanh trong cuộc sống nhé!

1. Hạn chế tối đa sử dụng túi nilon

Có thể bạn chưa biết túi nilon có thể mất từ 500 – 1000 năm mới phân hủy hoàn toàn do đó mà những lời kêu gọi hạn chế tối đa sử dụng túi nilon là vô cùng cần thiết. Thay vì sử dụng túi nilon khó phân hủy bạn có thể bắt đầu thay đổi thói quen bằng cách sử dụng túi giấy, túi vải, túi sinh học có khả năng tái chế hoặc phân hủy hoàn toàn nhanh chóng.

2. Thay thế ly lựa bằng ly có thể tái chế

Sống xanh là gì? Áp dụng lối sống xanh vào cuộc sống

Các loại ly nhựa, ống hút nhựa… cũng phải mất từ 100 – 500 năm để phân hủy và gây ra nhiều tác động không tốt đến môi trường. Do vậy mà bạn cũng nên thay đổi thói quen dùng các loại ly nhựa đặc biệt là ly nhựa, đồ dùng nhựa dùng một lần bằng cách mang theo ly hoặc bình nước cá nhân để sử dụng.

3. Tái sử dụng hoặc tái chế các đồ vật cũ

Sống xanh là gì? Áp dụng lối sống xanh vào cuộc sống

Tái sử dụng đồ vật cũ thay vì mua mới, các loại chai nhựa có thể tái sử dụng để đựng nước, căm hóa… đây cũng là hành động đơn giản nhưng góp phần bảo vệ môi trường cực tốt.

4. Tiết kiệm điện nước

Nếu như bạn chưa biết thì điện năng không phải nguồn năng lượng vô tận, phần lớn điện năng được sản xuất từ than, dầu mỏ, gas nên chúng có khả năng cạn kiệt. Thêm vào đó điện năng cũng chính là một trong những nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính, trái đất nóng lên, ô nhiễm không khí.

Sống xanh là gì? Áp dụng lối sống xanh vào cuộc sống

Vậy nên tiết kiệm điện, tiết kiệm nước sử dụng điện nước một cách hợp lý cũng chính là một trong những giải đáp tuyệt vời để chúng ta chung tay bảo vệ môi trường tốt hơn.

5. Trồng nhiều cây xanh và sử dụng sản phẩm hữu cơ

Trồng nhiều cây xanh cho không gian sống vừa góp phần cung cấp oxy, thanh lọc không khí lại còn tạo nên không gian sống tươi mát và thoải mái hơn cho bạn. Bạn có thể tận dụng những khoảng đất nhỏ để tự trồng rau xanh tại nhà, trồng cây xanh trang trí… Hoặc xa hơn nữa là tham gia, ủng hộ các hoạt động trồng cây gây rừng.

Ngoài ra, việc lựa chọn các sản phẩm hữu cơ cũng đang được giới trẻ quan tâm. Các sản phẩm này được lên mem từ Enzym nên không có hóa chất độc hại. Đội lại vừa thân thiện môi trường vừa bảo vệ da.

>>> Tham khảo các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ của Kaito tại đây nhé

6. Chăm sóc da và cơ thể theo lối sống xanh

Chăm sóc cơ thể, làm đẹp theo xu hướng xanh bằng cách:

  • Lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc cơ thể thuần thiên nhiên từ các thành phần thiên nhiên thay cho hóa mỹ phẩm.
  • Tự làm các sản phẩm chăm sóc da từ nguyên liệu thiên nhiên tại nhà, áp dụng công thức chăm sóc da, chăm sóc cơ thể tại nhà từ nguyên liệu quen thuộc từ dừa, bơ, các loại rau củ, thảo mộc…
  • Chọn các loại nước tẩy rửa hữu cơ thay vì các loại nước rửa thông thường có thể chứa nhiều chất độc hại

7. Lựa chọn xu hướng di chuyển xanh

Sống xanh là gì? Áp dụng lối sống xanh vào cuộc sống

Sử dụng các phương tiện di chuyển công cộng hoặc sử dụng điện năng để hạn chế phát ra các khí thải Nox, HC, CO, CO2 nhờ đó cải thiện chất lượng không khí, giúp không gian sống thêm trong lành hơn.

Trên đây Kaito đã giúp bạn hiểu được sống xanh là gì và cùng nhau tìm hiểu cách áp dụng và đưa lối sống xanh vào cuộc sống dễ nhất! Bạn đã sẵn sàng để xây dựng lối sống xanh bảo vệ sức khỏe và bảo vệ môi trường tốt nhất hay chưa?

Đừng quên để lại comment chia sẻ về cách bạn đang áp dụng và thành công với lối sống xanh đặc biệt này nhé!

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa