Trang tin

Sản phẩm tẩy rửa nhiều bọt hay ít bọt thì tốt hơn?

Sản phẩm tẩy rửa nhiều bọt hay ít bọt thì tốt hơn?

Thông thường khi dùng các sản phẩm tẩy rửa thì đa số mọi người đều yêu thích những dòng sản phẩm tạo bọt nhiều. Ngược lại cũng có nhiều người cho rằng sản phẩm ít bọt sẽ an toàn hơn và tốt hơn!

Vậy cuối cùng thì sản phẩm giặt rửa nhiều bọt hay ít bọt là tốt?

Cơ chế hoạt động của các sản phẩm tẩy rửa

Sản phẩm tẩy rửa nhiều bọt hay ít bọt thì tốt hơn?

Cơ chế làm sạch của các sản phẩm tẩy rửa đó là: Làm giảm lực căng bề mặt của nước từ đó làm ướt, phân tán và nhũ hóa chất bẩn, tăng độ hòa tan của chất bẩn vào nước. Để sản phẩm được làm sạch một cách nhanh chóng. Điều này không hề liên quan đến việc tạo nhiều hay ít bọt.

Bọt ở các sản phẩm giặt rửa tạo cảm giác giả rằng quần áo được làm sạch hơn. Trên thực tế thì sản phẩm nhiều bọt hay ít bọt vẫn có tác dụng tương tự.

Sản phẩm giặt rửa ít bọt xu hướng của cuộc sống hiện đại

Thông thường trong các sản phẩm nhiều bọt sẽ chứa hàm lượng lớn xút (bazơ), hoặc các chất tạo bọt như SLS, SLES, DEA… Đây là những chất độc hại có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Đặc biệt là SLS và SLES chất để tạo bọt trong các loại nước tẩy rửa. Chúng có khả năng hấp thụ qua da gây nên kích ứng, dẫn tới nhiễm bẩn 1.4 – dioxane. Sử dụng thường xuyên với nồng độ cao các chất này sẽ gây khô da, ngứa da, kích ứng. Thậm chí nó có thể tạo thành tác nhân gây ung thư nếu kết hợp với một số hóa chất khác.

Vậy nên tốt hơn hết bạn nên tránh những sản phẩm tẩy rửa thông thường mà có tạo nhiều bọt.

Chọn nước tẩy rửa ít bọt nào an toàn?

Bạn đã biết được nhưng nguy hại từ các chất tạo bọt trong nước tẩy rửa thông thường! Vậy thì nên chọn sản phẩm tẩy rửa nào an toàn?

Với chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, các nhãn hàng cũng đang ngày càng tập trung vào những sản phẩm tẩy rửa mới với công thức ít bọt, không bọt và an toàn cho sức khỏe.

Đặc biệt là các dòng sản phẩm nước tẩy rửa hữu cơ nguồn gốc thực vật. Các dòng nước tẩy rửa hữu cơ với công thức trên 98% thành phần từ thiên nhiên. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, không gây kích ứng da. Sản phẩm an toàn dịu nhẹ, thậm chí nước xả thải ra môi trường cũng không gây hại đến môi trường và vi sinh vật.

Tham khảo những sản phẩm tẩy rửa hữu cơ Nano Kaito an toàn cho sức khỏe tại đây!

>> Sau cùng, có thể khẳng định rằng những sản phẩm nước tẩy rửa tạo ít bọt sẽ tốt hơn và an toàn hơn. Vậy nên các chị, các mẹ hay thay thế ngay những sản phẩm nước tẩy rửa thông thường bằng cách: Chọn một dòng nước tẩy rửa ít bọt, an toàn tối ưu nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa