Trang tin

Rửa chén bát cách xả tress đơn giản mà hiệu quả

Rửa chén bát cách xả tress đơn giản mà hiệu quả

Xả stress bằng cách rửa chén bát, Tại sao không!

Bạn đang cảm thấy stress, căng thẳng mệt mỏi. Có một cách đơn giản để bạn kích hoạt cảm xúc tích cực, giảm căng thẳng và tăng trí sáng tạo. Đó chính là rửa chén bát!

Thông thường khi stress bạn sẽ khó có động lực để làm gì và chọn cách thư giãn như nghe nhạc hoặc xem tivi. Tuy nhiên có một cách tốt hơn và tích cực hơn để xả stress đó là rửa chén bát.

Theo như một công trình được đăng trên tờ Mindfulness mới đây thì rửa bát là cách hữu hiệu nhất để xả stress. Nếu bạn thực sự chú tâm: để ý đến mùi nước rửa chén bát, cảm nhận nhiệt độ của nước, bề mặt chén đĩa trong tay cảm giác tích cực sẽ được kích hoạt.

Các nhà khoa học thuộc đại học Florida (Mỹ) đã tiến hành thử nghiệm trên 51 sinh viên độ tuổi 20. Mỗi người được yêu cầu rửa 18 chiếc đĩa. Sau khi rửa xong họ nhận thấy tâm trạng số sinh viên được cải thiện rõ rệt. Họ giảm 27% căng thẳng và tăng tính sáng tạo lên 25%.

Rửa chén bát khi bạn cảm thấy stress và không có động lực làm việc

Nếu bạn thức dậy và cảm thấy lười nhác ngại bắt đầu công việc. Đừng vội hãy thức dậy và dọn dẹp vài chiếc chén đĩa và làm sạch chúng. Điều này cực kỳ phù hợp với những bạn hay để dồn bát đĩa.

Sau khi rửa chén đĩa bạn sẽ đỡ mệt mỏi và có động lực để bắt tay vào các công việc khác!

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể chọn bắt đầu một số công việc lặt vặt khác như: quét lá, giặt giũ hay hút bụi… Chúng cũng được các nhà khoa học nhận định là giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và đem lại hạnh phúc nếu bạn tập trung.

Tóm lại là bạn nên tập trung suy nghĩ, cảm nhận thì các công việc nhỏ nhặt cũng mang đến động lực tích cực!

Những chia sẻ trên đã đủ để làm bạn bất ngờ chưa nào. Nếu có hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa