Trang tin

Những mẹo nhỏ để phòng bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp

Những mẹo nhỏ để phòng bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng tìm hoài một phụ kiện, gia vị trong phòng bếp mà không ra hay chưa? Đó chính là phải bạn chưa biết cách sắp xếp phòng bếp một cách khoa học, gọn gàng và thông minh!

Nếu bạn muốn phòng bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp, vệ sinh và thuận tiện trong nấu nướng. Đừng bỏ lỡ những mẹo vặt vô cùng hữu ích sau đây nhé!

Bố trí phòng bếp thông minh, khoa học

Phân bổ các khu vực trong phòng bếp

Đầu tiên để phòng bếp gọn gàng bạn cần phân chia rõ từng khu vực trong phòng bếp. Khu vực nào để chén đĩa thường dùng, ngăn kệ nào để cất giữ chén bát ít dùng, ngăn kệ để nồi chảo, ngăn kệ để gia vị và các đồ dùng lặt vặt…

Những mẹo nhỏ để phòng bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp

Hãy nhóm từng vật dùng cùng loại ra một khu vực riêng để thuận tiện khi sử dụng và tìm kiếm!

Sử dụng hộp thủy tinh

Dùng hộp thủy tinh để đựng gia vị là một lựa chọn sáng suốt. Giúp bạn dễ dàng phân biệt gia vị nhờ cả lớp kính bên ngoài hoặc nhờ cả phần nhãn dán bạn bổ sung thêm. Bên cạnh đó thì hộp thủy tinh cũng đảm bảo an toàn hơn so với hộp nhựa và nó lại còn có tính thẩm mỹ cao.

Dán nhãn lọ

Những mẹo nhỏ để phòng bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp

Dù cho bạn có trí nhớ siêu phàm thì cũng khó lòng nằm lòng và nhanh chóng tìm kiếm vị trí của các loại gia vị khi cần dùng. Thêm vào đó nhiều loại gia vị có bề ngoài khá giống nhau. Vậy nên tại sao bạn không dán nhãn để phân biệt chúng dễ hơn và tránh đụng phải nhưng đồ dùng không liên quan.

Kết hợp với những kệ bếp thông minh

Để tối ưu hóa không gian bạn nên lắp đặt những kệ inox thông minh. Chỉ cần kéo nhẹ cánh tủ bạn có thể mở ra không gian lưu trữ rộng rãi bên trong và sắp xếp tối đa đồ đạc.

Khay lưu trữ nồi

Những mẹo nhỏ để phòng bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp

Nồi chảo trong phòng bếp thường rất cồng kềnh và tốn nhiều diện tích lưu trữ. Vậy nên để phòng bếp gọn gàng, ngăn nắp hơn bạn nên lắp đặt riêng một kệ, khay lưu trữ các loại nồi chảo. Vừa đảm bảo xếp gọn gàng nồi chảo, tiết kiệm diện tích và đảm bảo vệ sinh và lại thuận tiện khi lấy nồi chảo ra nấu nướng…

Kệ để gia vị

Lắp đặt kệ để gia vị riêng để tối ưu hóa không gian thay vì để tất cả chúng trên bàn bếp. Điều này vừa đảm bảo gọn gàng, vệ sinh lại mang đến sự thuận tiện khi sử dụng.

Những mẹo nhỏ để phòng bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp

Vệ sinh phòng bếp thường xuyên

Sau cùng thì bạn đừng bao giờ quên làm vệ sinh phòng bếp thường xuyên. Lau dọn phòng bếp, bàn bếp, các ngăn kệ… để phòng bếp không chỉ gọn gàng ngăn nắp mà còn sạch sẽ và vệ sinh nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa