Trang tin

Những lỗi nghiêm trọng khi dùng nước rửa bát mà nhiều người mắc phải

Những lỗi nghiêm trọng khi dùng nước rửa bát mà nhiều người mắc phải

Sử dụng quá nhiều nước rửa chén, đổ trực tiếp nước rửa chén lên bát đĩa, không pha loãng với nước… Đây chính là những sai lầm cơ bản nhất mà đa số chúng ta đều mắc phải.

Ngay sau đây Kaito sẽ giúp bạn hiểu những tác hại khi dùng nước rửa chén sai cách. Và hướng dẫn cách sử dụng nước rửa chén an toàn, đúng cách nhé!

Những sai lầm khi sử dụng nước rửa chén

Đổ trực tiếp nước rửa chén lên bát đĩa

Nước rửa chén thông thường có thể chứa rất nhiều hóa chất độc hại cho cơ thể. Nếu bạn đổ trực tiếp nước rửa chén lên bát đĩa… sau đó không làm sạch cẩn thận, tráng lại nhiều lần. Rất có thể dư lượng hóa chất sẽ lưu lại, dính vào thức ăn sau đó đi vào cơ thể. Khi những chất độc hại tích tụ lâu dài trong cơ thể nó sẽ gây nhiều bệnh nguy hiểm!

Ngâm bát đũa trong nước rửa chén quá lâu

Những lỗi nghiêm trọng khi dùng nước rửa bát mà nhiều người mắc phải

Nhiều người vẫn nghĩ rằng việc ngâm lâu bát đĩa với nước rửa chén sẽ đảm bảo làm sạch tốt hơn nhất là với vết bẩn cứng đầu. Thế nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc hóa chất dễ dàng ngấm vào chén đĩa. Đặc biệt với các loại có chất liệu tre, gỗ… Từ đó dẫn tới nguy cơ các hóa chất độc hại tích tụ và đi vào cơ thể con người.

Vì vậy, bạn không nên ngâm bát đĩa trong nước rửa bát quá lâu!

Không pha loãng với nước

Việc đổ trực tiếp nước rửa chén lên miếng bọt biển và lau trực tiếp lên bát đĩa. Nó có thể giúp làm sạch vết bẩn nhanh và hiệu quả hơn. Tuy nhiên cũng khiến các hóa chất bám lại trên bề mặt bát đĩa và khó làm sạch hơn.

Vậy nên khi rửa bát bạn cần pha loãng nước rửa bát với nước. Sau đó lau rửa kỹ lưỡng từng chiếc chén, bát.

Sử dụng quá nhiều nước rửa bát

Với bát đĩa dính nhiều dầu mỡ thường chúng ta sẽ lấy nhiều nước rửa bát hơn để làm sạch. Tuy nhiên bạn cần biết rằng dùng nhiều nước rửa bát cũng tương tương với việc các hóa chất sót lại nhiều hơn và khó làm sạch hơn.

Những lỗi nghiêm trọng khi dùng nước rửa bát mà nhiều người mắc phải

Với vết dầu mỡ đã đông lại khó làm sạch. Tốt hơn hết bạn nên rót ít nước ấm vào chén bát sau đó rửa với nước rửa chén để làm sạch nhanh.

Không tráng kỹ bát đĩa

Một số bà nội trợ thường khá xuề xòa trong việc rửa chén bát vậy nên khi rửa chén thường chỉ tráng qua loa cho hết bọt chất tẩy rửa là được. Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng!

Việc tráng sơ qua chỉ bằng nước không tránh khỏi dư lượng nước rửa chén bát còn sót lại. Thậm chí bạn có thể dùng tay lau qua có thể thấy chén bát vẫn còn trơn trượt do dư lượng chưa được làm sạch.

Khi rửa chén bát tốt nhất bạn cần trãng kỹ lại với nước 2 – 3 lần hoặc tráng và lau kỹ lưỡng dưới vòi nước!

Dùng nước rửa chén do những dùng cụ sứt mẻ

Các dụng cụ, bát đĩa bị sứt mẹ sẽ nhiễm hóa chất và khó để làm sạch dù bạn đã tráng rất kỹ. Điều này sẽ khiến dư lượng hóa chất dễ dàng đi vào cơ thể con người. Vì thế bạn không nên dùng nước rửa chén với những bát đĩa này hoặc tốt hơn hết là thay mới chúng và dùng bát đĩa lành lặn.

Không đeo găng tay khi rửa chén bát

Bạn có thấy sau khi rửa bát da tay mình bị khô hoặc khó chịu hay chưa? Đó chính là do tác động từ các hóa chất trong nước rửa bát. Không chỉ vậy những hóa chất này còn có thể tích tụ và đi vào cơ thể. Vậy nên tốt hơn hết bạn cần đeo găng tay khi rửa chén bát. Hãy chủ động bảo vệ bản thân tốt hơn trước các loại hóa chất tẩy rửa nhé!

Trên đây chính là một số lưu ý quan trọng để sử dụng nước rửa bát an toàn và đúng cách. Bạn đã thực hiện đúng hay chưa? Nếu chưa hãy thay đổi ngay thói quen rửa chén bát hàng ngày!

Ngoài ra bạn đừng quên chọn những dòng nước rửa chén bát uy tín, an toàn. Không dùng những sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa