Trang tin

Mẹo tẩy trắng sàn nhà vệ sinh nhanh và hiệu quả nhất

Mẹo tẩy trắng sàn nhà vệ sinh nhanh và hiệu quả nhất

Bạn ám ảnh với việc dọn dẹp nhà vệ sinh. Những vết ố bẩn trên sàn nhà vệ sinh quá cứng đầu và khó để làm sạch. Đừng lo lắng! Kaito sẽ chia sẻ bạn một số mẹo làm trắng sàn nhà vệ sinh nhanh và hiệu quả ngay nhé!

Tẩy trắng sàn nhà vệ sinh trong vài phút

Nhà vệ sinh lâu ngày không được dọn dẹp hay không được dọn dẹp thường xuyên sẽ xuất hiện vết ố vàng, vết bám bẩn cực kỳ khó làm sạch. Không chỉ vậy mùi hôi, mùi khó chịu cũng có thể xuất hiện khiến bạn phải khó chịu.

Mẹo tẩy trắng sàn nhà vệ sinh nhanh và hiệu quả nhất

Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề trên. Bạn chưa biết cách làm sạch sàn nhà vệ sinh nhanh chóng. Cùng xem ngay những mẹo làm sạch dưới đây nhé!

Sử dụng nước tẩy rửa hoặc nước lau sàn nhà vệ sinh chuyên dụng

Hiện tại những dòng sản phẩm nước tẩy rửa nhà vệ sinh ngày càng được ưa chuộng. Chúng giúp làm sạch các vết ổ bẩn nhanh và hiệu quả, giúp đánh bay vết bẩn chỉ trong vài phút.

Tuy nhiên có một vấn đề đó là những sản phẩm tẩy rửa thông thường sẽ chứa rất nhiều hóa chất độc hại. Chúng có thể gây ảnh hưởng sức khỏe và thậm chí bám trụ lâu dài trên các thiết bị phòng tắm nếu không được làm sạch kỹ càng.

Do vậy mà tốt hơn hết bạn nên tìm đến những sản phẩm làm sạch an toàn. Các loại nước tẩy rửa hữu cơ không chứa hóa chất độc hại. Hoặc có sử dụng đầy đủ găng tay và khẩu trang khi làm vệ sinh phòng tắm với nước tẩy rửa thông thường.

Thêm nữa bạn cần sử dụng sản phẩm phù hợp với từng khu vực. Tránh sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu cho sàn nhà nhé!

Làm sạch sàn nhà vệ sinh với những nguyên liệu tại nhà

Banking soda và dấm là 2 nguyên liệu có tác dụng tẩy cực kỳ tốt. Chúng cực kỳ hữu ích cho công việc làm sạch nhà cửa. Bạn cũng có thể làm sạch sàn nhà vệ sinh nhanh, hiệu quả và an toàn với giấm và banking soda.

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Dội nước khắp sàn phòng vệ sinh để làm ướt sơ => Sau đó bạn dùng bàn chải chà để đánh bay các vết bẩn mới.
  • Bước 2: Sử dụng 2 phần banking soda + 1 phần giấm trộn với nhau và hòa với nước ấm. Sau đó bạn phủ lên các ngóc ngách, vết bẩn cứng đầu (hoặc lên toàn bộ sàn phòng vệ sinh) => Để hỗn hợp trên sàn khoảng 10 – 15 phút.
  • Bước 3: Tiếp tục dùng bàn chải chà lên sàn đặc biệt là những chỗ có vết ố bẩn lâu ngày => Sau cùng bạn dùng nước xả sạch sàn phòng vệ sinh. Nước sẽ cuốn trôi các vết dơ và nguyên liệu tẩy rửa trên sàn.

Với cách này sàn phòng vệ sinh không chỉ sáng sạch mà mùi hôi trong phòng vệ sinh cũng biến mất nhanh chóng. Vừa đơn giản, tiết kiệm lại an toàn cho người thực hiện!

Vậy nên nếu sàn vệ sinh có đang dính những vết cáu bẩn hoặc xuất hiện mùi khó chịu. Đừng chần chờ gì nữa! Bạn hãy thử nghiệm ngay cách làm sạch đơn giản này nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa