Trang tin

Hướng dẫn cách lau sàn sạch trơn sáng bóng đánh bay mọi vết bẩn

Hướng dẫn cách lau sàn sạch trơn sáng bóng đánh bay mọi vết bẩn

Sàn nhà sạch sẽ không chỉ đảm bảo tính vệ sinh, thẩm mỹ mà còn tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Nếu bạn là một người yêu sạch sẽ, bạn muốn căn nhà mình luôn sạch trơn sáng bóng tất nhiên không thể bỏ qua được bước lau sàn hằng ngày. Vậy thì liệu cách bạn làm sạch sàn nhà đã được thực hiện đúng hay chưa?

Ngay sau đây Kaito sẽ hướng dẫn bạn cách lau sàn đúng chuẩn giúp sàn nhà luôn sạch sẽ, tinh tươm nhé!

Cách lau sàn phòng khách bóng sạch hiệu quả

Để làm sạch hiệu quả sàn phòng khách, phòng bếp, phòng tắm… Bạn cần thực hiện quy trình tuần tự các bước như sau:

Quét và hút bụi bám trên sàn

Bụi bặm từ không khí luôn nhanh chóng bám và tồn đọng trên sàn nhà. Không chỉ vậy chúng ta còn có sự xuất hiện của các mảnh vụn thức ăn, lông, tóc…tích tụ trên sàn. Nếu bạn trực tiếp lau sàn rất khó để loại bỏ sạch sẽ các mảnh rác vụn và bụi bặm này.

Vậy nên bước đầu tiên bạn cần quét và gom sạch rác, bụi bẩn trên sàn nhà. Có thể quét đơn giản hoặc dùng thêm máy hút bụi.

Lau sàn với nước tẩy lau an toàn

Hướng dẫn cách lau sàn sạch trơn sáng bóng đánh bay mọi vết bẩn

Sau khi quét, hút bụi bạn có thể bắt đầu lau sàn. Bạn nên sử dụng các loại nước lau sàn hữu cơ vừa an toàn cho sức khỏe lại có khả năng diệt khuẩn tốt.

  • Pha loãng một ít nước lau sàn sau đó tiến hành lau một lượt khắp sàn nhà.
  • Tiến hành lau lại sàn nhà với nước sạch ít nhất 1 – 2 lần

Việc này sẽ đảm bảo loại bỏ dư lượng của nước lau sàn, tránh trơn trượt!

Một số lưu ý để giữ sàn nhà luôn sạch đẹp:

Nếu vô tình làm các loại nước ngọt, nước trái cây, nước trà… rớt ra sàn bạn nên làm sạch ngay lập tức để tránh sự xuất hiện của kiến, gián, ruồi… Hãy dùng khăn sạch thấm nước và chà lau cẩn thận 2 – 3 lần!

Nếu thức ăn rớt lên sàn bạn nên dùng khăn sạch có thấm nước lau sàn để làm sạch vết bẩn, vết dầu mỡ…

Cách lau sàn phòng tắm sạch sẽ

Đối với sàn phòng tắm, nơi dễ dàng bám tụ các vết bẩn bạn nên tiết hành lau dọn mỗi ngày. Hãy đặt một chiếc chổi quét, chổi lau sàn riêng cho phòng tắm và làm sạch mỗi ngày.

Làm sạch dư lượng xà phòng tồn dư trên sàn phòng tắm: Sàn phòng tắm dễ bị trơn trượt khi có dư lượng xà phòng, xà phòng giặt tồn đọng. Điều này có thể gây nguy hiểm, gây trượt ngã.

Vậy nên sau khi hoàn tất tắm gội, giặt đồ bạn nên quét và lau sạch sẽ lớp bọt, dư lượng xà phòng. Nếu dư lượng nước giặt, bột giặt xà phòng tồn đọng lâu và khó làm sạch. Bạn hãy hòa tan một ít giấm ăn vào nước ấm vào dùng để lau sàn phòng tắm.

Cách làm sạch sàn phòng bếp

Sàn phòng bếp luôn là nơi khó làm sạch nhất trong nhà! Đó là bởi những vết bẩn như dầu mỡ, vết bẩn do đồ ăn, rác… có thể lưu lại và bám vít trên sàn nhà. Khi này nếu chỉ lau thông thường rất khó để làm sạch thậm chí nó còn khiến cây lau sàn của bạn bám dính dầu mỡ…

Hướng dẫn cách lau sàn sạch trơn sáng bóng đánh bay mọi vết bẩn

Với làm sạch sàn phòng bếp bạn nên:

  • Lau sạch sàn phòng bếp mỗi ngày “nên lau sàn ngay sau khi nấu ăn”
  • Nếu lỡ làm rớt thức ăn, đồ ăn, hoặc dầu mỡ ra sàn bạn nên lau sạch ngay. Hãy dùng khăn sạch và nước ấm để làm sạch sẽ sàn nhé.
  • Với các vết bẩn cứng đầu hãy dùng bàn chải sàn để chà mạnh vài lần sau đó dùng khăn ẩm lau khô mặt sàn. Lặp lại cho đến khi vết bẩn được làm sạch.

Lưu ý:

  • Bạn nên dùng cây lau sàn phòng bếp riêng để tránh các vết dầu mỡ còn bám lại trên cây lau dính ra sàn khu vực khác
  • Làm vệ sinh sạch sẽ cây lau nhà sau mỗi lần lau
  • Dùng nước lau sàn hữu cơ vừa sạch khuẩn vừa an toàn cho sức khỏe không tồn đọng hóa chất

Vậy là Kaito đã hướng dẫn bạn cách lau sàn, giữ sàn phòng khách, phòng tắm, phòng bếp luôn sạch sẽ. Hy vọng rằng những chia sẻ trên là hữu ích đối với bạn.

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa