Trang tin

Cách tẩy trắng quần áo nhanh với những nguyên liệu tại nhà

Cách tẩy trắng quần áo nhanh với những nguyên liệu tại nhà

Quần áo trắng bị ố bẩn, loang màu phải làm sao? Thông thường để tẩy trắng quần áo bạn thường sử dụng thuốc tẩy đúng không nào! Tuy nhiên, thuốc tẩy là hóa chất không an toàn bởi khả năng tẩy mạnh nên nó có thể dễ gây kích ứng da và khiến vải nhanh bị bào mòn và kém bền.

Vậy nên trước khi chọn tẩy quần áo bằng thuốc tẩy. Bạn hãy thử nghiệm cách tẩy quần áo với một số nguyên liệu tại nhà vừa hiệu quả vừa an toàn sau đây nhé!

Tẩy trắng quần áo với những nguyên liệu tại nhà

1. Tẩy trắng quần áo bằng chanh

Nước cốt chanh chứa khoảng 5% (0,3mol/lít) axit citric và độ pH từ 2 – 3 vậy nên chanh tươi có khả năng tẩy trắng vết bẩn và khử mùi vài một cách tự nhiên. Tuy nhiên vì khả năng tẩy khá mạnh nên nếu sử dụng thường xuyên canh cũng có thể khiến quần áo dễ bị bào mòn. Để đảm bảo an toàn hơn khi tẩy trắng quần áo bằng chanh bạn làm như sau:

Cách tẩy trắng quần áo nhanh với những nguyên liệu tại nhà

 • Bước 1: Cắt chanh thành từng phần nhỏ hoặc vắt lấy nước cốt chanh.
 • Bước 2: Chà lát chanh hoặc thoa nước cốt chanh lên các vết ố bẩn cứng đầu. Bạn đợi khoảng 20 – 30 phút sau đó chà nhẹ bằng bàn chải để đánh bay vết bẩn.
 • Bước 3: Giặt lại quần áo với nước giặt/ bột giặt, bạn có thể sử dụng thêm nước vải để làm mềm vải và lưu hương tốt hơn.

Đối với giặt máy: Nếu quần áo có vết ố bẩn nhỏ hay các vết bẩn do mồ hôi dưới cánh tay. Bạn có thể hòa theo tỷ lệ ½ nước cốt chanh/ bột giặt hoặc nước giặt/ Sau đó bắt đầu chu trình giặt như bình thường.

2. Tẩy trắng quần áo bằng giấm

Dấm là một trong những dung dịch có khả năng tẩy rửa vô cùng tốt! Để tẩy trắng quần áo, khử mùi và làm mềm vải bằng dấm bạn thực hiện theo các bước sau:

Cách 1: Hòa ½ chén giấm vào nước sau đó ngâm áo giặt đã giặt qua xà phòng vào. Bạn ngâm quần áo trong khoảng 3 – 4 giờ sau đó xả lại với nước và đem phơi.

Cách 2: Với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể rót trực tiếp một chút giấm lên vết bẩn và chà nhẹ. Sau đó giặt lại bằng xà phòng và phơi khô.

3. Tẩy trắng quần áo bằng phèn chua

Phèn chua giúp tẩy quần áo và làm quần áo sáng và sạch hơn!

Để tẩy trắng quần áo bằng phèn chưa bạn chỉ cần: Ngâm một ít phèn chua vào trng nước hòa cùng 1 ít bột giặt. Sau đó vò kỹ các vết ổ bẩn hay bị mốc và giặt lại áo với nước sạch. Làm sạch áo với phèn chua 1 – 2 lần các vết bẩn sẽ phai đi nhanh chóng.

4. Tẩy trắng quần áo bằng Banking Soda

Bột banking soda hay bột nở có rất nhiều công dụng. Trong số đó phải kể đến khả năng làm trắng sáng quần áo, khử mùi và làm mềm vải.

Cách tẩy trắng quần áo nhanh với những nguyên liệu tại nhà

 • Bước 1: Hòa khoảng 200gr bột banking soda vào 4 lít nước. Đem ngâm quần áo vào hỗn hợp nước này khoảng 15 – 30 phút tùy theo vết bẩn.
 • Bước 2: Sau khi ngâm bạn dùng bàn chải chà nhẹ lên chỗ có vết bẩn để chắc chắn chúng đã biến mất. Sau đó giặt quần áo lại với bột giặt và xả với nước như bình thường.

Một số lưu ý khác:

 • Để khử mùi quần áo: Bạn có thể ngâm quần áo qua đêm với hỗn hợp banking soda + nước.
 • Để tăng thêm tính hiệu quả bạn có thể thêm 250ml giấm trắng vào nước giặt
 • Nếu quần áo chỉ bị đốm vài chỗ bạn có thể hòa một muỗng banking soda với nước để ở dạng sệt. Dùng hỗn hợp bôi trực tiếp lên vết bẩn và dùng bàn chải chà nhẹ sau đó ngâm 15 phút.

5. Tẩy trắng quần áo bằng oxy già

Oxy + bột giặt và nước sẽ là bí quyết tuyệt vời để làm trắng những chiếc áo áo bị ố vàng! Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cho khoảng 125ml oxy già vào chậu nước ấm khoảng 20 lít (có thể tăng giảm nước và oxy tùy theo số lượng quần áo).
 • Bước 2: Cho thêm 1 ít bột giặt/ nước giặt (50ml) vào hỗn hợp trên và khuấy đều
 • Bước 3: Cho quần áo vào vò nhẹ sau đó ngâm khoảng 5 phút. Sau đó bạn giặt sơ lại với nước và đem phơi.

6. Tẩy trắng quần áo bằng thuốc Aspirin

Aspirin thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm cũng có khả năng tẩy sáng quần áo hiệu quả bất ngờ!

Bạn chuẩn bị 4 – 5  viên aspirin và cho vào 6 – 7 lít nước nóng để hòa tan. Chờ đến khi nước ấm bạn cho quần áo với ngâm trong khoảng 6 – 8 giờ.  Sau cùng bạn có thể giặt sơ lại quần áo với nước và đem phơi.

Trên đây chính là một số cách tẩy trắng quần áo đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc ngay tại nhà. Nếu bạn có quần áo trắng đang bị ố bẩn, hãy thử nghiệm ngay để thấy hiệu quả rõ rệt nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa