Trang tin

Các bước tẩy rửa nhà vệ sinh nhanh, hiệu quả và vệ sinh nhất

Các bước tẩy rửa nhà vệ sinh nhanh, hiệu quả và vệ sinh nhất

Dọp dẹp phòng vệ sinh là công việc tốn rất nhiều thời gian. Thậm chí nó còn có thể khiến bạn cảm thấy stress, mệt mỏi do những vết bẩn cứng đầu và mùi hôi khó chịu.

Nếu bạn thật sự mệt mỏi với công việc dọn nhà vệ sinh. Bạn muốn rút ngắn thời gian dọp dẹp phòng vệ sinh và làm sạch nhanh, hiệu quả hơn. Hãy theo dõi ngay những bước giúp bạn tẩy rửa nhà vệ sinh nhanh nhất sau đây nhé!

Các bước làm sạch nhà vệ sinh nhanh, hiệu quả

Bước 1: Làm sạch tường nhà vệ sinh

Bước đầu tiên bạn cần làm sạch tường, gạch ốp tường phòng vệ sinh!

Gạch ốp tường giúp tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm. Tuy nhiên nó cũng khiến các vết ổ bẩn dễ dàng hiện rõ và khó làm sạch hơn. Ngoài ra khi bạn dùng toilet, tắm gội,… nước, xà phòng cũng dễ dàng văng lên tường và bám dính trên tường.

Khi này bạn sẽ cần làm sạch tường phòng vệ sinh thường xuyên và bước này nên thực hiện đầu tiên nhất khi bạn muốn làm sạch phòng vệ sinh.

Để làm sạch tường phòng vệ sinh bạn có thể dùng khăn ẩm hoặc bàn chải nhò để chà lau sạch. Với vết bẩn cứng đầu bạn hãy dùng tới nước tẩy rửa chuyên dụng lên các vết ố, loang. Sau đó chà kỹ lưỡng!

Bước 2: Làm sạch các phụ kiện trong phòng vệ sinh

Các bước tẩy rửa nhà vệ sinh nhanh, hiệu quả và vệ sinh nhất

Sau khi làm sạch sẽ tường phòng vệ sinh bạn tiến hành lau rửa sơ các kệ, giá trong phòng vệ sinh. Tiếp đến tiến hành cọ rửa bồn rửa mặt làm sạch kỹ lưỡng từng khu vực, làm sạch vòi hoa sen…

Bước 3: Làm sạch sàn phòng vệ sinh

Các bước tẩy rửa nhà vệ sinh nhanh, hiệu quả và vệ sinh nhất

Để làm sạch sàn nhà vệ sinh bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng. Hoặc dùng banking soda + giấm trắng để làm sạch.

Bạn xem hướng dẫn cách làm sạch chi tiết tại đây nhé!

Bước 4: Tẩy rửa bồn cầu

Sau cùng của bước vệ sinh bạn hãy làm sạch bồn cầu.

Bạn nên dùng nước tẩy rửa bồn cầu xịt hoặc đổ trực tiếp lên các vết ố vàng. Có thể để khoảng 15 – 20 phút sau đó dùng bàn chải chà sạch là xong.

Lưu ý:

Sau khi bồn cầu được làm sạch, khi xả lại bằng nước bạn nhớ đóng nắp bồn cầu mới xả. Tránh việc chất bẩn, hóa chất văng lên tường hoặc sàn…

Thêm vào đó bạn hãy làm sạch phòng vệ sinh định kỳ 2 – 3 lần/ tuần. Khi này phòng vệ sinh sẽ luôn sạch sẽ và không có mùi hôi.

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa