Trang tin

4 mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian dọp dẹp nhà cửa tối ưu

4 mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian dọp dẹp nhà cửa tối ưu

Dọn dẹp nhà cửa luôn là một trong những công việc tốn thời gian và gây mệt mỏi nhất! Nếu bạn đang đau đầu bởi công việc nhà luôn dồn đống, bạn mệt mỏi với công việc tại công ty và cả việc nhà. Hãy xem ngay 4 mẹo để tiết kiệm thời gian dọn dẹp nhà cửa tối ưu sau đây!

Chắc chắn rằng sau khi biết được 4 mẹo nhỏ này bạn sẽ thấy việc dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ có thêm thời gian để chăm lo cho gia đình và công việc.

1. Lên kế hoạch cụ thể cho công việc nhà

Thay vì rảnh lúc nào dọn lúc đó, bạn nên lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa cụ thể!

4 mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian dọp dẹp nhà cửa tối ưu

Hãy xem xét khối lượng công việc, thời gian của bản thân để quyết định:

  • Dành bao nhiêu thời gian cho công việc dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày
  • Khối lượng công việc như thế nào? Hãy phân chia công việc theo ngày/ theo tuần/ theo tháng và đánh dấu lại những công việc quan trọng. Tốt hơn hết bạn nên lập kế hoạch theo tuần: Các ngày làm việc trong tuần có thể bố trí nhẹ nhàng hơn còn cuối tuần có thể dành thêm thời gian để tổng vệ sinh kỹ lưỡng hơn.

Với 15 – 20 phút thời gian để lên kế hoạch bạn đã có thể tiết kiệm thời gian hợp lý cho cả tuần!

2. Dự trữ trong nhà những vật dụng cần thiết để tiết kiệm thời gian

Bạn nên dự trữ các đồ dùng vật dụng như: nước giặt, bột giặt, nước rửa chén, nước lau sàn… sữa tắm, dầu gội, giấy ăn, giấy vệ sinh cho đến gia vị, hành tỏi…

Việc mua và có sản phẩm dự trữ giúp bạn chủ động hơn cho công việc nhà. Thêm nữa khi mua số lượng lớn sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều nữa nhé!

Tốt hơn hết bạn nên lên kế hoạch mua các vật dụng này 1 tháng/ lần (hoặc 3 tháng 1 lần cho sản phẩm dùng lâu dài như nước giặt, sữa tắm, dầu gội) để dùng cho cả tháng. Vừa tiết kiệm thời gian, không mất thời gian đi mua lẻ lặt vặt vừa tiết kiệm chi phí.

3. Gọn gàng ngăn nắp

Thay vì bày bừa rùi mới bỏ thời gian để dọn dẹp, bạn nên dành khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày để dọn dẹp nhà cửa, đồ dùng cho ngăn nắp.

Sắp xếp những đồ dùng vật dụng thường dùng vào chỗ dễ lấy. Bố trí gọn gàng, ngăn nắp và cố định các vật dụng tại vị trí riêng. Tránh trường hợp khi tìm gì đó lại phải lục tung lên nó sẽ tốn rất nhiều thời gian và còn mất công sắp xếp lại.

4. Nên đi chợ 1 lần cho cả tuần

Hiện nay thì hầu như không nhà nào lại thiếu tủ lạnh đúng không nào!

4 mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian dọp dẹp nhà cửa tối ưu

Dù các chợ, siêu thị luôn mở sẵn, tuy nhiên bạn để tiết kiệm thời gian thì tốt hơn hết bạn nên dành thời gian mua đồ 1 lần cho cả tuần.

Để làm được điều này thì trước khi đi chợ bạn nên lên thực đơn từng bữa ăn trong tuần sau đó mua sắm đầy đủ nguyên vật liệu. Thêm vào đó hãy học cách bảo quản đồ ăn cho hợp lý nhất và giữ hương vị tốt nhất.

Chỉ với 1 – 3 tiếng mua sắm cuối tuần hoặc vào ngày nghỉ bạn đã có thể tiết kiệm thời gian đi chợ mua sắm cho cả 1 tuần rùi!

Trên đây Kaito đã giới thiệu đến bạn 4 mẹo quan trọng để tiết kiệm thời gian dọn dẹp nhà cửa tối ưu. Bạn đã thực hiện một trong số chúng hay chưa? Nếu chưa hãy làm thử và xem hiệu quả bất ngờ! Còn nếu bạn có bất kỳ mẹo vặt hấp dẫn nào khác. Hãy comment và chia sẻ ngay nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhập từ khóa